พร้อมสรรพสำหรับนักลงทุน ณ ใจกลางเมืองภูเก็ต
Text size:
By กองบรรณาธิการภูเก็ตบูลเลทิน
Bookmark and Share


    ด้วยการพัฒนาและขยายตัวของศูนย์กลางธุรกิจใจกลางเมืองภูเก็ต จังหวัดแห่งนี้ได้ถูกตั้งเป้าให้เป็นหนึ่งในเมืองที่จะสามารถตอบโจทย์ทั้งในด้านการดำเนินชีวิตที่หลากหลายและเป็นฮับแห่งการพาณิชย์ที่โดดเด่นแห่งหนึ่งในภูมิภาคเอเชียในไม่กี่ปีข้างหน้านี้

    ความเชื่อมั่นของเศรษฐกิจของภูเก็ตที่กำลังเติบโตต่อไปอย่างไม่หยุดยั้งจะเห็นได้จากการเข้ามาลงทุนพัฒนาอสังหาริมทรัพย์จากนักพัฒนาต่างถิ่นหลายรายที่ได้มีการลงทุนในการสร้างที่อยู่อาศัยสำหรับ mass market โดยการเลือกที่จะสร้างคอนโดมิเนียมขนาดกะทัดรัดเพื่อผลตอบแทนการลงทุนที่สูงสุด อย่างไรก็ตามนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ภาคท้องถิ่นที่มีความเชี่ยวชาญยังเห็นว่าแนวโน้มความต้องการที่อยู่อาศัยบนเกาะภูเก็ตของคนภูเก็ตรุ่นใหม่นั้นยังมีมุมอื่นที่แตกต่างกันออกไป

    คุณแซม เศรษฐี สมาชิกผู้ร่วมก่อตั้งสมาคมอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ตและกรรมการบริษัทผู้พัฒนาอสังหาฯ ภูเก็ตในนามบริษัท ดิ โอเนลล่า จำกัด ซึ่งเป็นธุรกิจครอบครัวที่ประสบความสำเร็จและมีประวัติที่แข็งแกร่งในการพัฒนาที่อยู่อาศัยและธุรกิจการให้บริการ คือนักธุรกิจท้องถิ่นที่ผ่านประสบการณ์มาหลายทศวรรษพร้อมด้วยวิสัยทัศน์ที่สามารถเล็งเห็นได้ถึงความต้องการที่พักในภูเก็ตโดยเปรียบเทียบได้ตั้งแต่อดีต ปัจจุบันจนถึงอนาคต

    โครงการที่ผ่านมาในภูเก็ตที่พัฒนาโดย ดิ โอเนลล่า ได้แก่ บางลาสแควร์ ที่เป็นศูนย์รวมแหล่งอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์และที่อยู่อาศัยในป่าตอง บังกะโล ร้านอาหารและร้านค้าปลีกใกล้กะตะ บีช รีสอร์ท รวมไปถึงโครงการภูเก็ตกอล์ฟ แอนด์ คันทรีโฮม ที่ภูเก็ตคันทรีคลับ เป็นต้น

    “ย่านธุรกิจใจกลางเมืองภูเก็ตแห่งนี้ นับเป็นที่ๆ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและเป็นจุดศูนย์รวมในหลาย ๆ ด้าน จึงนับเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะดำเนินโครงการด้วยแนวคิดของนักลงทุน โดยการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่สามารถให้ความมั่นใจได้ในระยะยาว และด้วยภูมิทัศน์ของพื้นที่ที่เป็นเนินเขาทำให้มั่นใจได้ว่า ที่ดินส่วนใหญ่จะไม่สามารถได้รับการก่อสร้างอย่างเต็มพื้นที่เนื่องจากจะต้องเก็บไว้เพื่อให้เป็นพื้นที่สีเขียว นับเป็นผลประโยชน์เพิ่มเติมสำหรับผู้ที่อยู่อาศัยใจกลางเมืองที่จะยังสามารถเพลิดเพลินกับมุมที่งดงามและร่มรื่นของพื้นที่สีเขียวอยู่” คุณแซมกล่าว

    คุณแซมเห็นว่า ณ ตอนนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมสำหรับนักลงทุนที่จะตัดสินใจอย่างชาญฉลาดในการเลือกลงทุนกับที่อยู่อาศัยในบริเวณศูนย์กลางธุรกิจของภูเก็ตแห่งนี้ ซึ่งจะแล้วเสร็จพอดีกับช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวจากต่างประเทศหลั่งไหลลงสู่จังหวัดภูเก็ตมากขึ้นพร้อมด้วยการแข่งขันทางธุรกิจที่สูงขึ้นจากนโยบายการค้าทั่วประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (ASEAN - AEC) ซึ่งจังหวัดภูเก็ตได้ถูกกำหนดให้เป็นศูนย์กลางของภูมิภาคที่สำคัญอีกแห่งหนึ่ง

    ด้วยเหตุนี้ คุณแซมและทีม ดิ โอเนลล่า จึงได้เปิดตัว พรีเว่ 49 ที่อยู่อาศัยแบบความหนาแน่นต่ำรูปแบบใหม่ที่มีบริการการต้อนรับแบบ exclusive บนทำเลใจกลางเมืองภูเก็ต ตั้งอยู่ทางด้านขวามือถัดจากห้างแม็คโครและตรงข้ามโรงเรียนนานาชาติเฮดสตาร์ท

    พรีเว่ 49 คือการผสมผสานที่ลงตัวของที่พักอาศัยรูปแบบพิเศษที่ให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวพร้อมด้วยการบริการระดับคุณภาพสูงที่จะตอบสนองความต้องการของผู้พักอาศัยบนทำเลย่านธุรกิจใจกลางเมือง คุณแซมกล่าว

“ภูเก็ตมีชุมชนนานาชาติที่มาพักอาศัยอยู่ชั่วคราวจำนวนมากซึ่งทำให้เศรษฐกิจส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับการท่องเที่ยว จึงดึงดูดผู้คนเข้ามาทั้งเพื่อการทำธุรกิจและพักผ่อน ซึ่งรูปแบบของการอยู่อาศัยของคนเหล่านี้ก็จะเป็นการผสมผสานทั้งแบบระยะสั้นและระยะยาว ดังนั้น พรีเว่ 49 จึงถูกออกแบบให้มีพร้อมทั้งความสะดวกสบายสำหรับผู้อยู่อาศัยที่ต้องการใช้ชีวิตใกล้ชิดกับทุกสิ่งที่ในเมืองมีให้และการเดินทางที่ง่ายดายได้ทั่วทั้งเกาะ” คุณแซมกล่าว

    ผู้อยู่อาศัยใน พรีเว่ 49 จะได้รับการบริการพิเศษ ได้แก่ บริการรถรับส่งไปยังห้างสรรพสินค้าใกล้เคียง เช่น เซ็นทรัล เฟสติวัล และ แม็คโคร ที่จอดรถที่ปลอดภัย ระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูง เช่น การใช้คีย์การ์ดแบบแยกชั้น รวมไปถึงกล้อง CCTV ตลอด 24 ชั่วโมง

    พรีเว่ 49 ได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้พักอาศัยได้สัมผัสชีวิตที่มีความเป็นส่วนตัวและเงียบสงบใจกลางเมือง ด้วยรูปแบบห้องชุดขนาดใหญ่พิเศษถึงสองแบบ คือ ขนาดพื้นที่ใช้สอย 33.25 ตารางเมตรจำนวน 42 ยูนิต และขนาด 32.96 ตารางเมตร อีก 7 ยูนิต

    ห้องชุดทั้งสองแบบจะมาพร้อมการตกแต่งครบครัน ทั้งพื้นที่พักผ่อนและห้องครัว ห้องนอนใหญ่พร้อมด้วยห้องน้ำแบบ en-suite ขนาดกว้างขวาง ซึ่งเป็นสิ่งที่มักจะไม่ค่อยได้พบเห็นในคอนโดมิเนียมทั่วไป

    โครงการนี้ออกแบบโดยความร่วมมือของสองบริษัทสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบในภูเก็ต Double Tree Architect Group และ Able Architects โครงการ พรีเว่ 49 เป็นแนวคิดของที่อยู่อาศัยในเขตร้อนที่สร้างขึ้นจากการสั่งสมประสบการณ์ในรีสอร์ทแบบ contemporary และการออกแบบที่อยู่อาศัยที่อิงแอบอยู่ในธรรมชาติ

    “ท่ามกลางทำเลที่สะดวกในใจกลางภูเก็ต ผู้พักอาศัยในโครงการ พรีเว่ 49 ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับความเป็นส่วนตัวและเงียบสงบในสภาพแวดล้อมที่น่ารื่นรมย์ในที่พักอาศัยแบบความหนาแน่นต่ำด้วยห้องชุดที่มีเพียงเจ็ดห้องอาคารสูงแค่เจ็ดชั้น นอกจากนี้โถงทางเดินเดี่ยวในแต่ละชั้นจะทำให้สามารถลดเสียงรบกวนและเพิ่มความเป็นส่วนตัวได้มากที่สุดอีกด้วย ” คุณแซมกล่าว

    นอกจากนี้ โครงการยังมี Cafe 49 ซึ่งแยกออกมาจากอาคารที่พัก ด้วยสวนและระเบียงด้านหน้าที่จะนำเสนอสถานที่รับประทานอาหารบรรยากาศสบาย ๆ สำหรับผู้พักอาศัย ตลอดจนบุคคลทั่วไปอีกด้วย

    “แนวคิดนี้ยังอยู่ในช่วงของการพัฒนาอยู่และจะพิจารณาถึงรูปแบบของแบรนด์และการให้บริการอีกต่อไปกับผู้ให้บริการจากภายนอก” คุณแซมกล่าว

    คุณแซมและภรรยา คุณ จินตนา เศรษฐี ผู้ซึ่งได้ใส่ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ต่างๆ ที่มีอยู่อย่างไม่สามารถประเมินค่าได้ในโครงการนี้ เพื่อที่จะผสมผสานความเป็นห้องชุดที่สะดวกสบายกับการบริการระดับ exclusive นี้ ได้เปิดเผยแนวคิดที่อยู่อาศัยแห่งใหม่นี้เมื่อเดือนที่ผ่านมาโดยการเปิดตัวเซลล์แกลลอรี่ พรีเว่ 49 บนถนนวิชิตสงคราม ให้ผู้มาเยี่ยมชมสามารถเข้าชมห้องชุดตัวอย่างได้ทุกวัน ตั้งแต่ 09.00 – 19.00 น.

    คุ้มค่าการลงทุน

    คุณแซมชี้ให้เห็นว่าห้องชุดที่ พรีเว่ 49 เป็นที่ดึงดูดเป็นอย่างมากสำหรับนักลงทุนที่กำลังมองหาการลงทุนโดยการซื้อห้องชุดจำนวนหลายยูนิตหรือทั้งชั้น


    “สำหรับ ดิ โอเนลล่า แล้ว เรามุ่งเน้นให้นักลงทุนได้รับผลตอบแทนในระยะยาวโดยการพัฒนาโครงการบนทำเลที่โดดเด่นและนำเสนออสังหาริมทรัพย์ที่เหมาะกับประชากรในพื้นที่ ซึ่งใจกลางเมืองภูเก็ตแห่งนี้น่าจะเป็นสถานที่ที่มีเสถียรภาพมากที่สุดในจังหวัดภูเก็ตในช่วงระยะเวลาหลายปีด้วยการผสมผสานที่ลงตัวในเรื่องของการค้าและการท่องเที่ยวที่มีผลต่อเศรษฐกิจท้องถิ่น

    ที่ พรีเว่ 49 เรานำเสนอโอกาสให้กับนักลงทุน ‘บนพื้นชั้นล่าง’ ซึ่งเป็นการลงทุนต่ำด้วยตลาดที่พักในภูเก็ตที่พรั่งพร้อมไปด้วยการบริการที่จัดไว้ให้ลูกค้าระดับ exclusive เช่นผู้บริหาร ผู้ประกอบการและพนักงานชาวต่างชาติ” คุณแซมกล่าว     ด้วยการนำเสนอตัวเลือกที่พักระดับ exclusive ในใจกลางเมืองภูเก็ตให้มีมากขึ้น การปล่อยเช่าต่อจะได้รับผลตอบแทนที่สูงกว่าค่าเช่าเฉลี่ยโดยปกติอยู่แล้ว ซึ่งปัจจุบันค่าเช่าจะอยู่ในช่วงระหว่าง 10,000 บาทถึง 20,000 บาทต่อเดือนสำหรับยูนิตที่มีขนาดเล็กกว่านี้และตกแต่งน้อยกว่านี้เสียด้วยซ้ำ

    โครงการ พรีเว่ 49 ได้รับใบอนุญาตการประเมินสิ่งแวดล้อมเบื้องต้น (IEE) และใบอนุญาตก่อสร้างเรียบร้อยแล้ว คาดว่าจะสามารถก่อสร้างแล้วเสร็จภายในไตรมาสที่สามของปี 2015 ซึ่งจะเป็นช่วงระยะเวลาที่คุณแซมคาดไว้ว่าใจกลางของเกาะภูเก็ตแห่งนี้จะเป็นทำเลพรีเมี่ยมระดับนานาชาติสำหรับทั้งการทำธุรกิจและการพักผ่อนที่มีความสุขอย่างแน่นอน


ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
www.prive49.comหรือโทร: 095 079 7779. อีเมล: sales@prive49.com หรือ info@prive49.com


 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปลายฟ้าที่ฮุนซา… ตักกสิลา… แล้ว "เก็บฉาก"
  • เรื่องจากปก : ‘การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’.... นิยามความสำเร็จ ของ บุญ ยงสกุล
  • Business : BCISโรงเรียนนานาชาติโฉมใหม่ของภูเก็ต
  • Business : Casa Signature...บ้านหรูบนชัยภูมิแบบผู้นำที่เก่งและเฮง
  • ห้องรับแขก : กว่าจะมาเป็น นางฟ้ากู่เจิง "แอนนี่ - อธิษฐ์รดา จันทร์ชูวณิชกุล"

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink