วินโดว์ ดีไซน์ แอนด์ ออนนิ่งส์ ผู้นำนวัตกรรมหลังคาผ้าใบ
Text size:
By กองบรรณาธิการภูเก็ตบูลเลทิน
Bookmark and Share


    คุณเคยเห็นหลังคาผ้าใบรูปทรงแปลกตาตั้งตระหง่านอยู่ริมสระน้ำของโรงแรมหรู หรือกันสาดรูปแบบเก๋ไก๋ที่ถอดตัวยาวออกมานอกชานบ้านหลังงามในหลาย ๆ โครงการ นอกจากนี้ยังมีร่มกันแดดที่ถูกออกแบบมาเพื่อกันแดด กันฝน ทนไอน้ำทะเลได้เป็นอย่างดี ซึ่งสามารถพบเห็นได้ในรีสอร์ทดังที่ตั้งอยู่ติดริมหาด และยังมีอีกหลายต่อหลายสถานที่ ที่มีโครงสร้างหลังคาผ้าใบเช่นเดียวกันนี้ทั่วทั้งเกาะภูเก็ต อยากทราบไหมล่ะค่ะ ว่าผลงานดี ๆ เหล่านี้เป็นฝีมือของใคร...

    ถ้าเป็นเรื่องนวัตกรรมการติดตั้ง และออกแบบหลังคาผ้าใบ และกันสาดแบบใหม่ ๆ แล้วล่ะก็ คงต้องยกเวทีนี้ให้กับผู้เชี่ยวชาญมือหนึ่ง วินโดว์ ดีไซน์ แอนด์ ออนนิ่งส์ หรือแบรนด์ WDA ซึ่งบริหารงานโดยคุณชยุต แก้วกลิ่น ผู้จัดการฝ่ายบริหาร ที่สั่งสมประสบการณ์การทำงานในด้านงานบริหารธุรกิจจากหลากหลายบริษัทชั้นนำของประเทศ แต่ด้วยนิสัยส่วนตัว ที่ต้องการสร้างความท้าทายในการทำงานให้ตัวเองอยู่ตลอดเวลา ในที่สุดจึงได้ก้าวย่างเข้าสู่การทำธุรกิจส่วนตัวอย่างเต็มตัว ซึ่งบริษัทวินโดว์ ดีไซน์ แอนด์ ออนนิ่งส์ ก็กลายมาเป็นความท้าทายชิ้นล่าสุดของคุณชยุต

    “ผมเองเป็นชาวภูเก็ตโดยกำเนิด เรียนจบด้านวิศวกรรมไฟฟ้าเมื่อปี 2541 จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร พอเรียนจบ ผมก็มีโอกาสได้มาร่วมงานกับเทสโก้ โลตัส ซึ่งก็เป็นงานฝ่ายบริหาร ดูแลเกี่ยวกับความปลอดภัยทั้งระบบ ต่อมาผมก็ย้ายมาทำงานเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต ก็เรียนรู้ เก็บประสบการณ์งานบริหารมาเรื่อย ๆ ต่อมาก็ย้ายมาทำงานด้านการขายให้กับบริษัทเครื่องครัวยักษ์ใหญ่ในกรุงเทพฯ แล้วก็ย้ายกลับมาทำงานที่โคลีเซี่ยม พาราไดซ์ ภูเก็ต เพราะผมไม่อยากไปทำงานที่อื่น ผมอยากทำงานอยู่ที่บ้านเกิด ไม่นานก็ได้ไปทำงานที่ Mr Curtain คือผมเป็นคนมีความคิดเป็นของตัวเองค่อนข้างสูง ต้องการความท้าทายใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา เมื่อทำงานใดแล้วไปถึงจุดอิ่มตัว ผมก็เริ่มมองหาสิ่งใหม่ และงานประจำก็ไม่ได้ตอบโจทย์ความต้องการของผมได้ ผมจึงเริ่มวางแผนทำธุรกิจเป็นของตัวเอง จึงได้ริเริ่มธุรกิจหลังคาผ้าใบ และกันสาดขึ้นในปี 2552”

    คุณชยุตกล่าวต่อไปว่า แนวคิดการดำเนินธุรกิจนั้น เนื่องจากมองเห็นโอกาสการเติบโตของธุรกิจแนวนี้ เพราะในช่วงเวลานั้น งานด้านการออกแบบ ก่อสร้าง และติดตั้งหลังคาผ้าใบ และกันสาดในจังหวัดภูเก็ตนั้น ยังมีไม่มาก ส่วนใหญ่จะเป็นบริษัทใหญ่ ๆ มาจากกรุงเทพฯ แสงสว่างของเส้นทางนี้จึงยิ่งชัดเจนมากขึ้น

    “ผมคิดว่าธุรกิจด้านนี้ยังก้าวหน้าได้ต่อเนื่อง เพราะตลาดในจังหวัดภูเก็ตยังมีความต้องการหลังคาผ้าใบ และกันสาดอีกมาก เนื่องจากจังหวัดภูเก็ต เป็นจังหวัดที่มีทั้งฝน และแดดแรงตลอดปี หลังคาผ้าใบ และกันสาดที่ได้มาตรฐานจึงเป็นที่ต้องการ จากประสบการณ์ด้านการบริหารที่มีมาอย่างยาวนาน รวมไปถึงคอนเน็คชั่นต่าง ๆ ที่มีอยู่มากพอสมควร ผมจึงค่อนข้างมั่นใจกับการก้าวเดินบนเส้นทางสายนี้”


    วินโดวส์ ดีไซน์ แอนด์ ออนนิ่งส์เริ่มต้นจากการเป็นดีลเลอร์ในการขายหลังคาผ้าใบ และกันสาดก่อน ซึ่งลูกค้ารายแรกก็คือโบ๊ท ลากูน คุณชยุตได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์มาเรื่อย ๆ และสร้างความท้าทายใหม่ให้กับตัวเองอีกครั้ง ด้วยการมาเป็นผู้ผลิตหลังคาผ้าใบ และกันสาดเอง และได้สร้างทีมงานที่มีความชำนาญเกี่ยวกับการออกแบบ ก่อสร้าง และติดตั้งหลังคาผ้าใบ และกันสาดขึ้นมาโดยเฉพาะ ทำให้สามารถขยายตลาดออกทั่วทั้งภาคประเทศไทย และอีกหลายประเทศทั่วโลก เช่น ปากีสถาน เวียดนาม มัลดีฟส์ เป็นต้น

    “ผมดูแลกลุ่มตลาดทางภาคใต้ ส่วนหุ้นส่วนอีกท่านจะดูแลกลุ่มลูกค้าทางกรุงเทพฯ และต่างประเทศ โดยเราเป็นผู้จัดจำหน่ายม่าน มูลี่ ซึ่งเป็นงานตามสั่ง และอีกส่วนคืองานผ้าใบ ที่ได้มาตรฐาน มีดีไซน์ที่แตกต่าง มีความทันสมัย สามารถใช้งานได้จริง งานของผมเป็นงานน๊อคดาวน์ ไม่มีงานเชื่อม ทำให้ง่ายในการติดตั้ง และไม่เสียเวลา นอกจากนี้ยังใช้เหล็กชุบกัลวาไนซ์ ที่สามารถปกป้องเหล็กที่อยู่กลางแจ้งจากสนิมได้ เรารับประกันเหล็กถึง 20 ปีสนิมไม่ขึ้น ซึ่งไม่มีที่ใดที่ใช้วิธีการแบบนี้ เป็นจุดแข็งที่สุดของเรา โดยที่ราคาก็ไม่ได้ต่างกันมากกับที่อื่น ๆ”

     สินค้าต่าง ๆ ของวินโดว์ ดีไซน์ แอนด์ ออนนิ่งส์ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก อย่างเช่น ม่านระเบียง ม่านหน้าต่าง มุ้งกันยุงแบบพับเก็บได้ ม่านม้วนแนวดิ่ง กันสาดมือหมุนแบบใช้สลิง กันสาดแขนยื่น กันสาดอัตโนมัติ ระบบมอเตอร์เปิด-ปิดผ้าม่าน โดยสินค้าทุกชิ้นใช้วัสดุที่กันสนิม (Stainless Steel 316) ซึ่งนอกจากจะสวยงามกว่าการใช้อลูมิเนียมทั่วไป แต่ก็คุ้มค่ามากกว่า เพราะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าเช่นกัน ส่วนเรื่องของผ้าใบที่ใช้ทำหลังคา และกันสาดนั้น ก็เลือกใช้วัสดุที่มีความแข็งแรง ทนแดด ทนฝน และง่ายต่อการดูแลรักษา

    นอกจากจุดแข็งด้านการติดตั้งที่ง่ายดาย และวัสดุที่ทนทานแล้ว จุดเด่นอีกข้อก็คือดีไซน์ที่โดดเด่น ไม่ซ้ำใคร ซึ่งถือเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้ วินโดว์ ดีไซน์ แอนด์ ออนนิ่งส์ ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามาโดยตลอด

    “เรามีสินค้าหลากหลาย และเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพ กันสนิม ทนทาน คุ้มค่าในการใช้งาน และเงินลงทุน และมีบริการหลังการขายที่ดี ทำให้ลูกค้ายังคงเรียกใช้บริการของเราตลอด แต่สิ่งสำคัญอีกอย่างที่ทำให้เราแตกต่างจากจากเจ้าอื่น ๆ ก็คือดีไซน์ของหลังคาที่เป็นเอกลักษณ์ สวยงาม และเหมาะสมกับแต่ละสถานที่ โดยลูกค้าสามารถออกแบบโครงสร้างได้เอง หรือจะให้เราเป็นคนออกแบบให้ก็ได้ ซึ่งแต่ละแบบก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จนทำให้ได้รับความเชื่อถือจากลูกค้าหลากหลายกลุ่ม โดยเฉพาะกลุ่มโรงแรม รีสอร์ท บ้านพัก ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า อาคารสำนักงาน โรงพยาบาล ใช้เวลาในการออกแบบประมาณ10-14 วัน หลังจากแบบโครงสร้างเสร็จเรียบร้อย จะใช้เวลาในการเตรียมวัสดุ และการติดตั้งประมาณ 35-40 วัน”

     ผลงานที่ผ่านมา ที่คงเคยผ่านตาหลาย ๆ ท่านกันมาแล้วบนเกาะแห่งนี้ ได้แก่ หลังคาส่วนกลาง โรงพยาบาลวชิระ ภูเก็ต หลังคาพูลบาร์ เดอะ กี รีสอร์ท หลังคาท่าเรือ โบ๊ท ลากูน หลังคาทางเดิน ห้างจังซีลอน กันสาดร้านค้า โครงการโบ๊ท ลากูน คอนเทนเนอร์ มอลล์ หลังคาผับ โรงแรม ภูเก็ต เกรซแลนด์ หลังคาพูลบาร์ คาลีมา รีสอร์ท แอนด์ สปา นอกจากนี้ยังมีอีกหลายผลงานทั่วประเทศ เช่น หลังคาสนามกีฬาหัวหมาก หลังคาทางเดินสนามบินสุวรรณภูมิ กันสาดทางเข้าศูนย์การค้าเอสพรานาด กันสาดทางเข้าอาคาร มหาวิทยาลัยรังสิต เป็นต้น

    ถึงแม้ว่าผลงานที่ได้กล่าวไปแล้วนั้น จะเป็นของกลุ่มลูกค้าเชิงพาณิชย์ แต่ทางวินโดว์ ดีไซน์ แอนด์ ออนนิ่งส์ ยังมีการสร้างผลงานตอบแทนแก่สังคม อย่างเช่น หลังคาที่พักผู้โดยสาร บริเวณสวนสาธารณะสะพานหิน และหน้าโรงเรียนเทศบาลเมืองภูเก็ต ส่วนในอนาคตนั้น คุณชยุตกล่าวว่ากำลังดำเนินการเตรียมพร้อมสำหรับการติดตั้งเต็นท์ขนาดใหญ่สำหรับจัดงานเลี้ยง หรืองานออกร้านต่าง ๆ ซึ่งรับรองว่าได้มาตรฐาน และมีคุณภาพดีอย่างแน่นอน เห็นได้จากผลงานที่ผ่านมา ที่ได้รับการการันตีคุณภาพจากผู้ผลิตผ้าใบในประเทศเยอรมัน ทำให้เพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าได้อย่างดีเยี่ยม

    ผลงานต่าง ๆ ที่ได้กล่าวไปแล้วทั้งหมดนั้น เป็นสิ่งแสดงถึงความเป็นผู้นำของการสร้างนวัตกรรมการติดตั้งหลังคาผ้าใบ และกันสาด ที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน และสวยงามไม่เหมือนใคร ที่แน่นอนว่า หากใครได้เห็นแล้ว ก็ต้องเอ่ยปากถาม “หลังคาผ้าใบของบริษัทอะไร?” และคำตอบที่คงคุ้นหูที่สุดก็คงต้องเป็น “วินโดว์ ดีไซน์ แอนด์ ออนนิ่งส์”


 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปลายฟ้าที่ฮุนซา… ตักกสิลา… แล้ว "เก็บฉาก"
  • เรื่องจากปก : ‘การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’.... นิยามความสำเร็จ ของ บุญ ยงสกุล
  • Business : BCISโรงเรียนนานาชาติโฉมใหม่ของภูเก็ต
  • Business : Casa Signature...บ้านหรูบนชัยภูมิแบบผู้นำที่เก่งและเฮง
  • ห้องรับแขก : กว่าจะมาเป็น นางฟ้ากู่เจิง "แอนนี่ - อธิษฐ์รดา จันทร์ชูวณิชกุล"

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink