RESTAURANT IN PHUKET

ปลาเก๋าราดซอสเปรี้ยวหวาน จากร้านอาหารราไวย์วิว
วัตถุดิบที่ต้องเตรียมสำหรับเมนูนี้มีไม่มากค่ะ นอกจากปลาเก๋าแล้วก็ยังมี แป้งทอดกรอบ น้ำมันปาล์ม กระเทียมสับ ต้นหอม แตงกวา พริกหยวกเขียวและแดง มะเขือเทศ หัวหอมใหญ่ สับปะรด และซอสเปรี้ยวหวานสูตรของทางร้าน
คะ-นอม-จีนโกปี๊ร้านขนมจีนภูเก็ต
ร้านขนมจีนในบรรยากาศสบาย ๆ การันตีความอร่อยของน้ำแกงหลากหลายจากประสบการณ์การเปิดร้านขายขนมจีนของเจ้าของร้านเมื่อปี 2541 ที่มียอดขายขนมจีนถึง 100 กิโลกรัมต่อวัน ด้วยความชื่นชอบการรับประทานขนมจีน จึงก่อเกิดเป็นร้าน คะ-นอม-จีน โกปี๊ ร้านขนมจีนที่ตกแต่งภายในร้านสไตล์เรโทรย้อนยุค
ภัตตาคารอาหารจีน Rooftop
ภัตตาคารอาหารจีนที่เปิดมาอย่างยาวนานถึง 40 ปี ตกแต่งภายในร้านด้วยแนวคิดพระราชวังฤดูร้อนของจักรพรรดิจีน ที่ให้บรรยากาศหรูหรา พิเศษด้วยวิวตัวเมืองภูเก็ต เพราะภัตตาคารแห่งนี้ตั้งอยู่บน ชั้น 12 ของโรงแรมเพิร์ล ภูเก็ต ทำให้เห็นวิวเมืองของภูเก็ตโดยรอบ เสริมความพิเศษให้กับมื้ออาหารด้วยดนตรีสด ที่ลูกค้าสามารถขึ้นไปร่วมสนุกกับนักดนตรีได้ สร้างบรรยากาศที่เป็นกันเองแบบครอบครัว
Muthita Bistro
ร้านอาหารสไตล์ภูเก็ต – อเมริกัน Twist ที่ดัดแปลงเอาอาหารพื้นเมืองภูเก็ตที่คุ้นเคย มานำเสนอในรูปแบบใหม่ บวกกับเทคนิคการจัดจานที่ใครได้มาเห็นและสัมผัสเป็นต้องร้อง ว้าว!ด้วยหน้าตาอาหารที่ถูกจัดมาในระดับโรงแรมห้าดาว
เป็ดฮ้องอาหารพื้นเมืองในรูปแบบใหม่ ที่Muthita Bistro
เมื่อปัจจุบันเทรนด์การรับประทานอาหารของคนเปลี่ยนไปจึงเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ครอบครัวของน้องแพทปรับโฉมร้านใหม่จากร้าน Horn Grill Steakhouse ที่เน้นขายสเต็กมาเป็น Muthita Bistro ร้านอาหารที่รวมเอาความเป็นภูเก็ตมาผสมผสานกับอาหารฝรั่งได้อย่างลงตัว ในสไตล์ที่เรียกว่า ภูเก็ต-อเมริกัน ทวิสต์ พร้อมการนำเสนออาหารในรูปแบบที่แปลกใหม่และไม่เหมือนใคร
Phuket Food Forest…สวนป่ากินได้
ที่เราเรียกว่าสวนป่ากินได้ จริง ๆ แล้วมาจากการเลียนแบบป่าที่มีอุดมสมบูรณ์ และเห็นอยู่ทั่วๆ ไป เรามองว่าธรรมชาติสามารถสร้างสรรค์และหล่อเลี้ยงตัวเองโดยที่ไม่มีใครต้องไปดูแล
ขนมจีนน้ำยา - แกงไตปลา Pearl Coffee Shop โรงแรมเพิร์ลภูเก็ต
ขนมจีน อีกหนึ่งเมนูที่ใครมาภูเก็ตจะต้องไม่พลาดลิ้มลอง เพราะขนมจีนปักษ์ใต้เป็นที่รู้กันว่าเด็ด ด้วยรสชาติของน้ำแกงที่เข้มข้น มีน้ำแกงให้เลือกทานมากกว่าสองชนิด บวกกับผักสดที่หลากหลาย เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่ใคร ๆ ก็ต่างอยากลิ้มลอง โดยเฉพาะภูเก็ต
Hong Ribs & Phuket Spring Salad
หากพูดถึงอาหารพื้นเมืองภูเก็ตที่เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย คงหนีไม่พ้นหมูฮ้อง หมูตุ๋นเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำที่ทำให้ผู้มาเยี่ยมเยือนเมืองภูเก็ตต่างชื่นชอบและหอบหิ้วกลับไปเป็นของฝากกันเสมอ แต่คราวนี้เราอยากจะแนะนำหมูฮ้องในรูปแบบใหม่ที่แตกต่างไปจากรูปแบบเดิม ผ่านชุดอาหาร New Phuket ของร้านอาหาร Tiffin Mama
ร้าน Pearl Noodle Cafe
Pearl Noodle Café ร้านอาหารจีนจานด่วน ของโรงแรมเพิร์ลภูเก็ต ที่ยกเอาของขึ้นชื่อของทางโรงแรมมาจัดเสิร์ฟให้กับลูกค้าในรูปแบบที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้น โดยยังคงเน้นคุณภาพของอาหารที่สดใหม่ และคงสูตรดั้งเดิมจากฮ่องกงที่ใช้มายาวนานกว่า 40 ปี
ร้าน White Box
White Box ร้านอาหารที่ตั้งอยู่สุดหาดกะหลิม หาดเล็ก ๆ ที่ติดกับหาดป่าตอง มองเห็นได้อย่างง่ายดายจากลักษณะโครงสร้างของร้านที่คล้ายกับกล่องสีขาวสมชื่อ ร้านไวท์บ็อกซ์แห่งนี้ตกแต่งด้วยสีขาวเป็นหลัก เน้นความโมเดิร์นและเรียบง่าย
ร้านพิเศษ
ร้านบะหมี่ที่ไม่ได้มีดีแค่บะหมี่ แต่มีดีที่ชามใหญ่เป็นพิเศษแบบไม่มีที่ไหนเหมือน นอกจากนี้ ทางร้านยังมีอีกหลากหลายเมนูให้ได้ลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็นเมนูหม้อไฟที่สั่งมาทานกันได้ทั้งครอบครัว มาม่าต้มยำชีส เมนูเอาใจกลุ่มวัยรุ่นที่ชอบทานชีส...
ร้าน The Tent
The Tent ร้านขนมและเครื่องดื่มเปิดใหม่ ที่นำเสนอคอนเซปต์เก๋ ๆ อย่างเต็นท์แคมป์ โดดเด่นด้วยเต็นท์ขนาดน่ารักให้ลูกค้าได้เข้าไปนั่งเล่นชิล ๆ พร้อมกับจิบกาแฟคู่กับขนมแสนอร่อย เป็นร้านที่จะทำให้ทุก ๆ วันของคุณเป็นวันหยุดพักผ่อนแค่เพียงก้าวเข้ามาในร้านเท่านั้น
The Balcony Cafe’ & Internet
The Balcony Cafe&rsqou; & Internet เป็นห้องอาหารที่ตั้งอยู่ในโรงแรมดีวาน่า ป่าตอง รีสอร์ท แอนด์ สปา บริการอาหารตั้งแต่มื้อเที่ยงไปจนถึงมื้อค่ำ ให้บริการทั้งแขกที่เข้าพักในโรงแรมรวมถึงลูกค้าจากข้างนอกก็สามารถเข้ามาใช้บริการได้ ห้องอาหารตกแต่งภายใต้คอนเซปท์สบาย ๆ เรียบง่ายแบบไทย
WORK Cafe
WORK Cafe ร้านคาเฟ่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่ตอบโจทย์วัยรุ่นและวัยทำงานสุด ๆ ด้วยทำเลที่ตั้งที่แวะไปได้สะดวก เพราะตั้งอยู่บนชั้น 2 ศูนย์การค้าไลม์ไลท์อเวนิว สถานที่ที่สามารถนัดกินข้าว พูดคุย สังสรรค์กันได้แบบมากันได้ทั้งแกงค์แน่นอน
IN A POT-BUDAE JJIGAE
ร้านอาหารเปิดใหม่สไตล์เกาหลี บนถนนรัษฎา ที่จะมากระตุกต่อมความเป็นเกาหลีในตัวคุณ แบบไม่ต้องบินไปไกลถึงเกาหลี ร้าน IN A POT- BUDAE JJIGAE (อิน อะ พ็อท – บูเดชิเก) นำเสนอหม้อไฟสไตล์เกาหลีที่แตกต่างจากเมนูหม้อไฟอื่น ๆ ตรงซอสที่ใส่พร้อมกับน้ำซุปพอขลุกขลิก ได้อารมณ์เผ็ดนิด ๆ สไตล์เกาหลี
Apostrophe’ cafe & atelier
คาเฟ่เล็ก ๆ จากความฝันของเจ้าของร้านที่อยากมีร้านเป็นของตัวเอง จนได้โอกาสหลังจากสั่งสมประสบการณ์การทำงานในร้านกาแฟและครัวโรงแรมมาพอสมควร ก่อเกิดเป็นร้านคาเฟ่เล็ก ๆ น่ารัก สไตล์ตัวเอง ที่เน้นความโปร่ง โล่ง สบาย คุมโทนร้านด้วยสีเทาและเฟอร์นิเจอร์ไม้
Gallery Cafe by Pinky สาขาฉลอง
จากจุดเริ่มต้นของร้านกาแฟเล็ก ๆ ในตัวเมืองภูเก็ต ขยายตัวออกมาเป็นร้านอาหารสไตล์ยุโรป Gallery Cafe by Pinkyสาขาฉลอง ให้คุณได้ลิ้มลองรสชาติอาหารท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น สบาย ๆ ด้วยตัวร้านที่เป็นบ้านสไตล์ภูเก็ตสีเหลืองตั้งอยู่กลางสวน ที่สำคัญร้านหาง่ายเพราะติดถนนใหญ่ ตั้งอยู่บนนถนนเจ้าฟ้าตะวันออก
Chou Chou Deli Shop
ร้านเบเกอรี่ลุคใหม่สไตล์ฝรั่งเศส โดดเด่นด้วยเบเกอรี่สดใหม่ เน้นวัตถุดิบชั้นเลิศบวกกับเชฟฝีมือเยี่ยม ที่คอยรังสรรค์เบเกอรี่หลากหลายเมนูไว้ให้ลูกค้าได้เลือกรับประทาน ไม่ว่าจะเป็นขนมอบแบบ Homemade
Hidden Pot Cafe
คาเฟ่เล็ก ๆ สไตล์ญี่ปุ่น ที่ซ่อนตัวอยู่ละแวกหมู่บ้านน้อยใหญ่ในซอยเกาะแก้ว 8 บรรยากาศที่อบอุ่น เต็มไปด้วยกลิ่นอายแบบญี่ปุ่น ด้วยโทนร้านสีขาว ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ สร้างความอบอุนและเป็นกันเองอย่างลงตัว
ร้าน ต. ตำ
ต.ตำ ส้มตำอินดี้ มีดีที่แซ่บ ร้านส้มตำเปิดใหม่ เยื้องกับทางเข้าวัดหลวงปู่สุภา บรรยากาศสบาย ๆ เหมาะกับการมานั่งแฮงเอาท์ สังสรรค์กับเพื่อน ๆ พร้อมสัมผัสเมนูอาหารแนวอิสานและอิสานประยุกต์ รสชาติเข้มข้น จัดจ้าน ถึงเครื่องถึงเนื้อ
นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปลายฟ้าที่ฮุนซา… ตักกสิลา… แล้ว "เก็บฉาก"
  • เรื่องจากปก : ‘การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’.... นิยามความสำเร็จ ของ บุญ ยงสกุล
  • Business : BCISโรงเรียนนานาชาติโฉมใหม่ของภูเก็ต
  • Business : Casa Signature...บ้านหรูบนชัยภูมิแบบผู้นำที่เก่งและเฮง
  • ห้องรับแขก : กว่าจะมาเป็น นางฟ้ากู่เจิง "แอนนี่ - อธิษฐ์รดา จันทร์ชูวณิชกุล"Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink