ปลาเก๋าราดซอสเปรี้ยวหวาน จากร้านอาหารราไวย์วิว
วัตถุดิบที่ต้องเตรียมสำหรับเมนูนี้มีไม่มากค่ะ นอกจากปลาเก๋าแล้วก็ยังมี แป้งทอดกรอบ น้ำมันปาล์ม กระเทียมสับ ต้นหอม แตงกวา พริก......
คะ-นอม-จีนโกปี๊ร้านขนมจีนภูเก็ต
ร้านขนมจีนในบรรยากาศสบาย ๆ การันตีความอร่อยของน้ำแกงหลากหลายจากประสบการณ์การเปิดร้านขายขนมจีนของเจ้าของร้านเมื่อปี 2541 ที่มี......
ภัตตาคารอาหารจีน Rooftop
ภัตตาคารอาหารจีนที่เปิดมาอย่างยาวนานถึง 40 ปี ตกแต่งภายในร้านด้วยแนวคิดพระราชวังฤดูร้อนของจักรพรรดิจีน ที่ให้บรรยากาศหรูหรา พ......
Muthita Bistro
ร้านอาหารสไตล์ภูเก็ต – อเมริกัน Twist ที่ดัดแปลงเอาอาหารพื้นเมืองภูเก็ตที่คุ้นเคย มานำเสนอในรูปแบบใหม่ บวกกับเทคนิคการจัดจานท......
เป็ดฮ้องอาหารพื้นเมืองในรูปแบบใหม่ ที่Muthita Bistro
เมื่อปัจจุบันเทรนด์การรับประทานอาหารของคนเปลี่ยนไปจึงเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ครอบครัวของน้องแพทปรับโฉมร้านใหม่จากร้าน Horn Gril......
Phuket Food Forest…สวนป่ากินได้
ที่เราเรียกว่าสวนป่ากินได้ จริง ๆ แล้วมาจากการเลียนแบบป่าที่มีอุดมสมบูรณ์ และเห็นอยู่ทั่วๆ ไป เรามองว่าธรรมชาติสามารถสร้างสรร......
ขนมจีนน้ำยา - แกงไตปลา Pearl Coffee Shop โรงแรมเพิร์ลภูเก็ต
ขนมจีน อีกหนึ่งเมนูที่ใครมาภูเก็ตจะต้องไม่พลาดลิ้มลอง เพราะขนมจีนปักษ์ใต้เป็นที่รู้กันว่าเด็ด ด้วยรสชาติของน้ำแกงที่เข้มข้น ม......
Hong Ribs & Phuket Spring Salad
หากพูดถึงอาหารพื้นเมืองภูเก็ตที่เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย คงหนีไม่พ้นหมูฮ้อง หมูตุ๋นเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำที่ทำให้ผู้มาเยี่ยมเย......


‘ปั้นแป้งเป็นปัง’ … ศิลปะที่กินได้
ร้านปั้นแป้งเป็นปัง เป็นธุรกิจครอบครัวขนาดเล็กของคู่รักนักสร้างสรรค์ คุณก้อย - มัทนาวดีและคุณอังคาร สิรินันท์ธนกุลคนรุ่นใหม่ท...
MOVENPICK Ice Cream Parlor, Amata, Patong
ไอศกรีมหลากรสต้นตำรับจากสวิตเซอร์แลนด์ ถูกนำมาเสนอให้กับไอศกรีมเลิฟเวอร์ ณ ร้านไอศกรีมแบบบูทิค Movenpick ice cream สาขาที่ 6 ...
ทุ่งคากาแฟ
ร้านอาหารพื้นเมืองของจังหวัดภูเก็ต ในบรรยากาศสบาย ๆ ท่ามกลางธรรมชาติบนยอดเขารัง...
Cafe’@home
หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟไปพร้อมกับบรรยากาศสบาย ๆ ท่ามกลางสวนสวย เราขอแนะนำร้าน Cafe’@home บริเวณป่าคลอก ซึ่งตัว...
ร้านเจ กิ่งหลิว
ความอร่อยระดับเชฟโรงแรมที่ชอบสร้างสรรค์อาหารเจใหม่ๆ ออกมาเอาใจคนกินเจมากว่า 2 ปี เป็นร้านอาหารเจสไตล์นานาชาติ...
ร้านอาหารเจ โยโภชนา
ร้านอาหารเจเก่าแก่อายุกว่า 15 ปี ที่เปิดขายตลอดทั้งปีไม่มีวันหยุด เพื่อรองรับคนที่กินเจตลอดชีวิต หรือคนที่กินเจเป็น...
ร้านน้องเจ
ร้านน้องเจ เป็นร้านอาหารเจเก่าแก่ ที่อยู่เคียงคู่ชาวภูเก็ตมาร่วม 12 ปี ปัจจุบันเป็นรุ่นที่ 2 ที่สืบทอดกิจการ เพื่อส...
ร้านอาหารเจ ดอกบัว
ร้านเจดอกบัว ได้รับความนิยมจาก ผู้รักสุขภาพชาวภูเก็ต มาเป็นเวลา 7 ปี โดยให้บริการอาหารเจเพื่อสุขภาพ ทั้งอาหารไทย อา...ขี้มอด
ขี้มอด หรือขนมชมดาว ขนมพื้นบ้านโบราณของทางใต้ที่นิยมทำ และรับประทานกันมากในสมัยก่อน......
ฉ้ายถาวโก้ย
ฉ้ายถาว หมายถึง ผักกาดหัว หรือหัวไชเท้า โก้ย หมายถึง ฟู หรือ ขนมสด ฉ้ายถาวโก้ย จึงหมายถึงขนมหัวไชเท้า หรือขนมที่ทำมากจากหัว......
ซีกั๊วโก้ย
ซีกั๊ว หมายถึง แตงโม โก้ย หมายถึง ฟู หรือ ขนมสด เพราะฉนั้น ‘ซีกั๊วโก้ย’ จึงหมายถึงขนมแตงโม หรือขนมแตง อาจจะเป็นเพราะว่ามีรู......
กี่จ่าง
กี่จ่าง เป็นขนมที่ไม่มีไส้ มีรสหวานนิด ๆ ที่ได้จากข้าวเหนียวและมีกลิ่นหอมจากใบไผ่ที่ใช้ห่อขนมเป็นรูปทรงสามเหลี่ยม......
ฮวดโก้ย
ฮวด หมายถึง เจริญงอกงาม โก้ย หมายถึง ฟู หรือ ขนมสด เมื่อสองคำมารวมกันจึงให้ความหมายดี ๆ ที่เป็นสิริมงคลว่า "ขนมแห่งความเจริ......
ปุ๊นเตโก้ย
ร้านปุ๊นเตโก้ย เป็นร้านที่ทำขนมสดพื้นเมืองสูตรโบราณหารับประทานได้ยากในจังหวัดภูเก็ต สูตรทั้งหลายเหล่านี้ ได้รับการสืบทอดจากรุ......


Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink