แก้ปัญหา...หน้ามัน
Text size:
By ฟาร่า
Bookmark and Share


หน้ามัน
     “ทำหน้าให้มัน มันๆ ดิ๊” ประโยคนี้จากในโฆษณาคงแทงใจดำคนหน้ามันไปหลายคนเชียว บางคนคงคิดอยู่ในใจว่า “ไม่ต้องทำอะไร หน้าชั้นก็มันอยู่แล้วอ่ะ” นี่ก็ยิ่งใกล้เข้าสู่หน้าร้อนแล้วด้วย มาดูกันซิว่า สาวผิวมันเค้าต้องดูแลตัวเองยังไงกันบ้าง

     หากคุณเป็นคนนึงที่มีผิวหน้ามันเป็นปัญหาหนึ่งของชีวิตที่น่ารำคาญใจ สิ่งสำคัญของสาวผิวมันนั้น อยู่ที่การทำความสะอาดใบหน้าให้สม่ำเสมอ และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เพิ่มความมันบนใบหน้าให้มีมากไปกว่าเดิม โดยควรปฏิบัติตามข้อแนะนำ ดังนี้

ควรใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับผิวมันโดยเฉพาะ หรืออาจใช้สบู่หรือโฟมล้างหน้าแบบอ่อนๆ หรือเจลใสไร้ฟอง เพื่อให้ผิวไม่เกิดการระคายเคือง สาวผิวมันบางคนอาจไม่คุ้นชินกับการล้างหน้าโดยใช้โฟมล้างหน้าแบบไม่มีฟอง เพราะรู้สึกเหมือนกับว่ายังล้างหน้าไม่สะอาด จริงๆแล้วเป็นความคิดที่ผิดนะคะ เพราะว่า การล้างหน้าโดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีฟองนั้น จะทำให้สารเคลือบผิวบนใบหน้า ถูกทำลายน้อยกว่าการใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบที่มีฟองเยอะเลยล่ะค่ะ สำหรับผู้ที่อยากลองเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบไม่มีฟอง ขอแนะนำว่า ขณะกำลังล้างหน้า ให้ใช้มือวนเป็นวงๆ เบาๆ ให้ทั่วใบหน้าเพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันตามรูขุมขนออก จากนั้น ใช้สำลีเช็ดผลิตภัณฑ์ล้างหน้านั้นออกก่อนการล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้คุณก็จะรู้สึกว่าการล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์แบบไม่มีฟองนั้น ช่วยให้คุณรู้สึกว่าล้างหน้าสะอาดหมดจดได้โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึงค่ะ

ควรล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น เพื่อเปิดรูขุมขนให้สามารถขจัดสิ่งสกปรกที่ฝังลึก จากนั้นล้างหน้าด้วยน้ำเย็นในน้ำสุดท้ายเพื่อกระชับรูขุมขน

ใช้โทนเนอร์ที่ช่วยควบคุมความมันและกระชับรูขุมขนหลังการล้างหน้า
 
จากนั้น ตามด้วยมอยซ์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวสำหรับสาวผิวมันโดยเฉพาะ หรือใช้โลชั่นควบคุมความมันทาในขั้นตอนสุดท้ายก่อนการแต่งหน้า ที่สำคัญ ทุกขั้นตอนที่กล่าวมาก็ควรปฏิบัติให้ได้อย่างสม่ำเสมอ เพราะ

      ผิวหน้าจะสวยและมีสุขภาพดีได้นั้น ก็ขึ้นอยู่กับเจ้าตัวนั่นแหละค่ะ ว่าจะดูแลผิวหน้าของตัวเองได้ดีแค่ไหน เพราะใช่ว่า หน้ามันๆ จะทำให้ชีวิตต้องเศร้าหมองประคองอารมณ์เสมอไป อย่างน้อย สาวผิวมันอย่างเรา ก็เหี่ยวและเกิดริ้วรอยได้ช้ากว่าสาวผิวแห้งเขาล่ะ จริงมะ!!!
 เรื่องอื่น ๆ
Joice
25 ตุลาคม 54 23:59
เราเป็นคนผิวแพ้ง่ายอ่ะ เคยใช้โฟมล้างหน้าแบบมีฟอง สิวเม็ดเล็กๆ ขึ้นเต็มหน้าเลย ก็เลยหันมาลองใช้เป็นเจลล้างหน้าแบบไม่มีฟองดู อาการก็ค่อยๆ ดีขึ้น สิวเม็ดเล็กๆ ก็ค่อยๆ หายไปค่ะ
1

พัท
16 มีนาคม 55 17:12
หน้ามันตอนสาย ๆ บ่าย ๆ มันเยิ้มเลย ยิ่งถ้าไปข้างนอกน้ำมันเต็มหน้าเลย แต่งหน้าก็ไม่สวยเวลาหน้ามัน แป้งรองพื้นร่อนออกมาเป็นแผ่นเลย เห็นลายแตกของรองพื้น น่าเกลียดมาก กลุ้มใจ หน้ามัน โอ๊ย เบื่อชีวิตจัง เย้ยยย กระโดดตึกตายดีมั๊ยเนี่ย
2

จิน
8 กันยายน 60 12:40
หากใครมีปัญหาเรื่อง สิว สิวอักเสบ รอยแผลเป็น ผิวแพ้ง่าย หรือต้องการให้ผิวหน้า สวยใส ไร้ความหมนหมอง ลองมาคุยกับคุณหมอเคารพ แพทย์ประจำ KR laser คลีนิค ที่อยุ่กะทู้ ภูเก็ต เบอร์โทร 076-510-744 เราสามารถสอบถามปัญหาได้ เราไม่คิดค่าบรการใดๆค่ะ
4
Comment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปลายฟ้าที่ฮุนซา… ตักกสิลา… แล้ว "เก็บฉาก"
  • เรื่องจากปก : ‘การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’.... นิยามความสำเร็จ ของ บุญ ยงสกุล
  • Business : BCISโรงเรียนนานาชาติโฉมใหม่ของภูเก็ต
  • Business : Casa Signature...บ้านหรูบนชัยภูมิแบบผู้นำที่เก่งและเฮง
  • ห้องรับแขก : กว่าจะมาเป็น นางฟ้ากู่เจิง "แอนนี่ - อธิษฐ์รดา จันทร์ชูวณิชกุล"

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink