ดูแล “ดวงตา” ให้สวยใส
Text size:
By ฟาร่า
Bookmark and Share


     เคยได้ยินคำว่า “ดวงตา..เป็นหน้าต่างของหัวใจ” กันใช่มั๊ยคะสาวๆ !!!

     นั่นเป็นเพราะว่า คงไม่มีส่วนไหนของร่ายกายที่บอกความรู้สึกลึกๆ ของหัวใจได้ดีเท่าดวงตา.. ในเมื่อ "ดวงตา" มีความหมายมากกว่าการมองเห็นสิ่งต่างๆ รอบตัวอย่างนี้แล้ว สาวๆ ก็ยิ่งควรทะนุถนอมดวงตาอย่างดีเช่นเดียวกับหัวใจ เพื่อที่ดวงตาคู่น้อยจะได้เผยความในใจส่วนลึกออกมาได้อย่างปิ๊งปั๊งหมดจด (ว่าไปนั่น !!!)

     อีกประการหนึ่ง เพราะ ผิวรอบดวงตาเป็นผิวหนังส่วนที่บอบบางมากที่สุดบนใบหน้า ฉะนั้นจึงเกิดริ้วรอยที่บ่งบอกทั้งอายุและการเอาใจใส่ดูแลของสาวๆ ได้ง่ายกว่าส่วนอื่นๆ เมื่อเป็นแบบนี้แล้ว สาวๆ ทั้งหลายจะไม่รีบเริ่มต้นดูแลผิวพรรณรอบดวงตากันตั้งแต่ตอนนี้ได้ยังไงกันล่ะ?

     Beauty tips คราวนี้ ฟาร่าเลยหยิบเอาเคล็ดลับ เล็กๆ น้อยๆ ในการดูแลผิวรอบดวงตามาฝากค่ะ

       • เริ่มต้นจากวิธีการถนอมดวงตาที่ทั้งสะดวกและประหยัด แถมยังเป็นวิธีการ ที่สุดแสนจะธรรมชาติ นั่นคือ การใช้แตงกวาสดแช่เย็น ฝานเป็นแว่นบางมาประคบบนเปลือกตาเพื่อให้เกิดความชุ่มชื้นและผ่อนคลาย นอกจากนี้ ในผลแตงกวายังมีสาร ซิสติน (cystin) และ เมธิโอนิน (methionin) ที่ช่วยให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่น และลดรอยคล้ำบริเวณรอบดวงตาได้ดีด้วย ฉะนั้น เวลาที่สาวๆ เอาแตงกวามาวางไว้บนเปลือกตา ก็ควรวางทิ้งไว้สัก 10-15 นาที นะคะ เพื่อให้สารอาหารที่บริสุทธิ์จากแตงกวาได้แทรกซึมเข้าสู่ผิวอย่างมีประสิทธิภาพ

       • แน่นอนว่า เวลาที่สาวๆ ใช้ครีมบำรุงผิวหน้า ย่อมต้องมีขั้นตอนของการใช้ครีมหรือโลชั่นบำรุงผิวรอบดวงตารวมอยู่ด้วย

 
วิธีการทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวรอบดวงตาที่ถูกวิธีและได้ผลดีที่สุด มีวิธีดังนี้ค่ะ
     - ใช้นิ้วนาง (เพราะเป็นนิ้วที่ให้น้ำหนักเบาที่สุด) ทั้ง 2 ข้าง ทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวรอบดวงตาลงบนเปลือกตาอย่างแผ่วเบา ด้วยการกดและตบเบาๆ จากหัวตาไปยังหางตาทั้งเปลือกตาบนและเปลือกตาล่าง เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตรอบดวงตา กดและตบเบาๆ จนเนื้อครีมเริ่มซึมเข้าสู่ผิวหนังเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จพิธี

     Tips เล็กๆ สำหรับการทาครีมบำรุงผิวรอบดวงตา : ควรทาครีมบำรุงผิวรอบตัวตาให้เลยหางตาไปอีกสัก 1-2 เซนติเมตร เพราะ บริเวณนี้เป็นส่วนที่เกิดริ้วรอยได้ง่ายและเห็นชัดที่สุด (ก็ตีนกาไงคะ!!)


       • ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ (8-12 แก้ว) : เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน

       • รับประทานผักและผลไม้ให้มากๆ : เพื่อให้ระบบขับถ่ายของร่างกายเป็นปกติ (จะได้ไม่ต้องมานั่งหน้านิ่วคิ้วขมวด)

       • ห้ามเครียด : ข้อนี้อาจจะทำยากสักหน่อย แต่ก็ควรทำให้ได้นะคะ เพราะถ้ายังเครียดอยู่ ไม่ใช่ส่งผลแค่ริ้วรอยรอบดวงตาเท่านั้น เพราะนี่เป็นปัจจัยหลักของการเกิดริ้วรอยก่อนวัย และสุขภาพที่ย่ำแย่ทั้งหมดทั้งมวลเลยล่ะค่ะ

       • ไม่ควรใช้สายตาเพ่งอะไรนานๆ : โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “สาวออฟฟิศ” นี่แหละที่มีความเสี่ยงสูงที่สุด เพราะต้องทำงานจับเจ่ากันอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ทุกวัน ซึ่งเจ้าจอคอมพิวเตอร์นั้น มีคลื่นรังสีร้ายกาจที่เป็นสาเหตุให้ผิวหนังคนเราเสื่อมสภาพได้ ฉะนั้น หากหลีกเลี่ยงการเผชิญไม่ได้ ก็ควรพักสายตาจากจอคอมพิวเตอร์ทุกๆ ? ชั่วโมง เป็นอย่างน้อย

       • วิธีที่ง่ายที่สุดที่สาวๆ ไม่ต้องลงทุนอะไรเลยสักบาท ก็คือ การจัดสรรระเบียบชีวิตที่วุ่นวายในแต่ละวันให้มีการพักผ่อนนอนหลับอย่างเพียงพอ ตื่นเช้าขึ้นมาจะได้หน้าตาสดใสเริงร่า ดวงตาเปล่งปลั่งเป็นประกาย ถ้ายิ่งสาวๆ ทำตามเคล็ดลับที่ฟาร่านำมาฝากได้ครบทุกข้อ รับรองเลยว่า ดวงตาทั้งคู่ของคุณจะต้องสวยใสห่างไกลริ้วรอย และพร้อมที่จะสื่อความในใจผ่านดวงตาคู่น้อยกับคนรู้ใจของคุณให้เค้าประทับใจได้ไม่ยากเลยค่ะ...


 เรื่องอื่น ๆ
นาน่า
28 มิถุนายน 51 16:51
อยากให้มีวิธีการดูแลดวงตาแบบนี้เยอะค่ะๆ
1
Comment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปลายฟ้าที่ฮุนซา… ตักกสิลา… แล้ว "เก็บฉาก"
  • เรื่องจากปก : ‘การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’.... นิยามความสำเร็จ ของ บุญ ยงสกุล
  • Business : BCISโรงเรียนนานาชาติโฉมใหม่ของภูเก็ต
  • Business : Casa Signature...บ้านหรูบนชัยภูมิแบบผู้นำที่เก่งและเฮง
  • ห้องรับแขก : กว่าจะมาเป็น นางฟ้ากู่เจิง "แอนนี่ - อธิษฐ์รดา จันทร์ชูวณิชกุล"

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink