10 กิจวัตรสู่การเป็นสาวหน้าใส
Text size:
By ฟาร่า
Bookmark and Share

หน้าใส หน้าใส หน้าใส
หน้าใส หน้าใส หน้าใส
หน้าใส หน้าใส หน้าใส
            ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิงสาวๆ ทุกคนก็คงอยากสวยกันทั้งนั้น (ไม่เว้นแม้แต่สาวหล่อ ! หรือหนุ่มๆ ที่ยังไงก็ต้องขอดูดีไว้ก่อน เพราะกลัวสาวเจ้าจะไม่ชายตามอง ^^ ) และสิ่งหนึ่งที่บ่งบอกถึงการดูแลใส่ใจรูปลักษณ์ของตัวเองได้ดีที่สุด นั่นก็คือ “ ผิวหน้า ” หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากมีผิวหน้าสวยใส วันนี้ฟาร่ามีเคล็ดลับดีๆ มาฝากเช่นเคยกับ 10 ขั้นตอนง่ายๆสู่การเป็นสาวหน้าใส      
เริ่มต้นตั้งแต่ตอนเช้า ควรใช้ครีมบำรุงผิวหน้าประเภทมอยส์เจอร์ไรเซอร์ก่อนออกจากบ้านไปทำกิจวัตรประจำวันทุกครั้ง และอย่าลืมทาครีมกันแดดทั้งผิวหน้าและลำตัวก่อนออกจากบ้านด้วย (แสงแดดสมัยนี้แรงจะตาย ขืนเผชิญแดดแบบไร้สิ่งป้องกันล่ะก็..นอกจากผิวจะคล้ำเสียแล้ว ระวังหน้าแก่ไม่รู้ตัวด้วยนะ !! )      

สาวๆ คนไหนต้องเรียนหรือทำงานในห้องแอร์บ่อยๆ ควรทาโลชั่นและมีสเปรย์น้ำแร่มาฉีดพรมผิวหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นระหว่างวัน (วิธีนี้ช่วยแก้ง่วงได้ดีอีกด้วย)

ดื่มน้ำเปล่าให้ได้วันละ 6-8 แก้วต่อวัน และควรงดดื่มเครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์-ชา-กาแฟ (เพราะนั่นคือ เครื่องดื่มที่ช่วยเร่งสปีด “ ความชรา” ให้เข้าสู่ตัวเราโดยไม่รู้ตัว)


ระหว่างวันควรใช้มือสัมผัสบนใบหน้าให้น้อยครั้งที่สุด (ก็แหม...ระหว่างวันมือเราไปจับต้องอะไรต่อมิอะไรมากมายมีทั้งฝุ่นทั้งเชื้อโรคสารพัด ขืนเอามือไปโดนหน้าอีกจะเป็นการเชื้อเชิญคุณ “ สิว” ให้มาเยือนใบหน้าเราได้อย่างง่ายดาย ยี๊ๆๆๆ >0< !! )

ออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ และไม่ลืมที่จะบริหารใบหน้าด้วยการพูดว่า อา อี เอ โอ ยู ช้าๆ ซ้ำๆ คำละ 10 ครั้งทุกวัน จะช่วยกระตุ้นกล้ามเนื้อชะลอให้เกิดการเหี่ยวย่นช้าลงได้

เลิกเรียน- เลิกงาน กลับถึงบ้านควรทำความสะอาดใบหน้าเสียก่อน เพราะเจอฝุ่นละอองมาทั้งวัน ควรล้างหน้าอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง ด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้า สำหรับสาวผิวมันให้พกกระดาษซับมันไว้ใช้ด้วยจะดีมากเพราะความมันและสิ่งสกปรกอาจไปอุดตันรูขุมขน ทำให้เกิดสิว-ผิวหน้ามีปัญหาได้

สาวๆ make -up ทั้งหลาย ก่อนทำการล้างหน้า ควรใช้ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอางออกจากหน้าก่อนทุกครั้ง เพื่อความสะอาดหมดจดบนใบหน้าไม่ให้สิ่งสกปรกที่ตกค้างมากระตุ้นการระคายเคืองบนผิวหน้าของเรา

หลังล้างหน้าแล้วควรทามอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงก่อนนอนด้วยทุกครั้ง เพื่อเป็นการฟื้นฟูผิวหน้าที่เผชิญแดดและฝุ่นละอองมาทั้งวัน

พักผ่อนให้เพียงพอ อย่ามัวทำงาน เล่นเกมส์ ดูหนัง ดูละคร มากนัก ลองนอนแต่หัวค่ำดูสักคืน แล้วคุณจะพบว่าหน้าตาดูสดใสมากขึ้นในวันรุ่งขึ้น แถมวันนั้นทั้งวันยังสามารถทำงานได้อย่างกระปรี้กระเปร่าขึ้นมากมาย

รับประทานผัก ผลไม้ให้มากๆ รวมทั้งพยายามลดความตึงเครียดในแต่ละวันให้มีน้อยที่สุดค่ะ
       สาวๆ ที่อยากมีผิวหน้าสวยใสสุขภาพดี เริ่มต้นปฏิบัติกิจวัตรหลังจากอ่านเคล็ดลับนี้จบเลยเป็นไง !!


     


 เรื่องอื่น ๆ
บักหุ่ง
20 มกราคม 52 12:54
อิชั้น ว่าทามมัย คุนฟาร่าถึงได้ หน้าใสกิ๊ง และดูอ่อนเด็กขนาดนี้
1
Comment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปลายฟ้าที่ฮุนซา… ตักกสิลา… แล้ว "เก็บฉาก"
  • เรื่องจากปก : ‘การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’.... นิยามความสำเร็จ ของ บุญ ยงสกุล
  • Business : BCISโรงเรียนนานาชาติโฉมใหม่ของภูเก็ต
  • Business : Casa Signature...บ้านหรูบนชัยภูมิแบบผู้นำที่เก่งและเฮง
  • ห้องรับแขก : กว่าจะมาเป็น นางฟ้ากู่เจิง "แอนนี่ - อธิษฐ์รดา จันทร์ชูวณิชกุล"

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink