สร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย อย่างเป็นธรรมชาติ
Text size:
By แม่หนอน
Bookmark and Share


Fruits, ผลไม้, ภูมิต้านทาน Fruits, ผลไม้, ภูมิต้านทาน Fruits, ผลไม้, ภูมิต้านทาน
Fruits, ผลไม้, ภูมิต้านทาน Fruits, ผลไม้, ภูมิต้านทาน Fruits, ผลไม้, ภูมิต้านทาน

ภูมิแพ้, เป็นหวัด      หน้าหนาวมาเยือน แม่หนอนสังเกตเห็นว่าคนรอบข้างไม่สบายไปตามๆกัน จะไปไหน ทำอะไรก็ต้องพกยาติดตัวกันไปเป็นกระปุก ๆ สำหรับคนที่ไม่สบายก็ต้องขยันทานยา รักษาตัวนะคะ ส่วนคนที่สบายดีก็อย่าชะล่าใจ เพราะเจ้าเชื้อโรคอาจจะมากล้ำกรายคุณเมื่อไหร่ก็ได้ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ ด้วยความห่วงใยในสุขภาพของคุณผู้อ่าน แม่หนอนมีวิธีการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายด้วยวิธีธรรมชาติมาฝากกันค่ะ

      หลายคนอาจะเคยได้ยินคำว่าระบบภูมิคุ้มกัน แต่ยังไม่ทราบว่าหมายถึงอะไร ระบบภูมิคุ้มกันก็คือส่วนหนึ่งของร่างกายที่ปกป้องคุณจากให้ปลอดภัยจากแบคทีเรีย ไวรัส และเชื้อโรคต่างๆ ซึ่งอวัยวะในระบบภูมิคุ้มกันได้แก่ ไขกระดูก ม้าม ตับ ต่อมไธมัส ต่อมน้ำเหลือง และเม็ดเลือดขาว มีบทบาทหลักในเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายของเราค่ะ แต่ใช่ว่าระบบภูมิคุ้มกันเพียงอย่างเดียวจะสามารถปกป้องเราจากโรคภัยไข้เจ็บได้ เราจำเป็นต้องดูแลส่วนอื่นๆของร่างกายไม่ว่าจะเป็นระบบประสาท และภาวะจิตใจให้มีสุขภาพดีด้วย เพื่อที่จะได้ส่งเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้ดียิ่งขึ้น

      นอกจากนี้แล้วอาหารการกินก็มีส่วนช่วยในการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพของระบบภูมคุ้มกันด้วยค่ะ การรับประทานอาหารที่มีวิตามินเอ และซีเป็นประจำ ก็จะช่วยในการต่อต้านเชื้อโรคต่างๆ ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของคุณดีขึ้นค่ะ เห็นมั้ยคะแค่คุณใส่ใจกับอาหารการกินมากขึ้นอีกนิด คุณก็จะมีสุขภาพดีๆได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องเข้าออกโรงพยาบาล หรือรับประทานยาให้มากมายเลยค่ะ

ข้อมูลสุขภาพดีๆจาก http://www.health-care-articles.info/health-problems/boost-immune-system.htm

 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
พฤศจิกายน 2560
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปรัชญาปารามิตาสูตรหฤทัยสูตร (อธิบาย 3)
  • เรื่องจากปก : ชีวิตสร้างได้ ของ อลัน ยิป
  • Business : Bike Sharing…เปลี่ยนทั้งเมือง เปลี่ยนทั้งคน
  • Business : เมื่อกาแฟ...ไม่ใช่แค่เพียงเครื่องดื่ม
  • ห้องรับแขก : เพ็ชร ชั้นเจริญ กับภารกิจใหญ่ในสนามบินภูเก็ต

Copyright© 2005 - 2017 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink