PHUKET SOCIETY

Phuket Night Run 2018 Run for the Gibbons
กิจกรรม Phuket Night Run เป็นกิจกรรมการวิ่งที่แตกต่างจากการวิ่งทั่วไปในสองลักษณะคือ วิ่งตอนกลางคืน ซึ่งจะทำให้เกิดประสบการณ์ที่แปลกใหม่ ซึ่งการวิ่งไนท์รันเป็นการวิ่งในช่วงเทศกาลตรุษจีน ทำให้เห็นและสนุกสนานไปกับวิ่งชมความสวยงามของโคมไฟที่ตกแต่งตามอาคารบ้านเรือน บรรยากาศเมืองเก่ายามค่ำคืนแล้ว ยังเป็นโอกาสดีที่จะได้ร่วมทำบุญให้กับโครงการชะนีคืนสู่ป่า
TK park ร่วมกับ PK park เปิดตัวสื่อการเรียนรู้สาระท้องถิ่น 3 เล่ม
หนังสือภาพเรื่อง "กุ๋งกิ๋งเที่ยวภูเก็ต" เป็นนิทานร้อยกรองประกอบภาพสำหรับเด็กที่ดำเนินเรื่องผ่าน "หนูน้อยกุ๋งกิ๋ง" และคุณพ่อคุณแม่ ออกเดินทางไปเที่ยวชมสถานที่น่าสนใจในจังหวัดภูเก็ตพร้อมภาพประกอบสีสันสดใสและบทร้อยกรองท่องจำง่าย ซึ่งหนังสือเล่มนี้เป็น AR book ที่นำภาพวาดจากหนังสือมาซ้อนให้เข้ากับโลกแห่งความจริงด้วยเทคโนโลยี AR ทำให้หนังสือภาพมีชีวิต
ทน.ภูเก็ต ร่วมเปิดงาน “ถนนเด็กเดิน" ครั้งที่ ๔
เมื่อวันที่๑๔ มกราคม ๒๕๖๑ เวลา ๑๗.๐๐ น. นางสาวสมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต เป็นประธานเปิดงาน “ถนนเด็กเดิน” ครั้งที่ ๔ โดยมี นายพงษ์สิงห์ ณ นคร ประธานสภาเทศบาล นายดอน ลิ้มนันทพิสิฐประธานชุมชนย่านเมืองเก่าภูเก็ต นายอัศวิน อรรถธรรม ประธานสภาวัฒนธรรมตำบลตลาดใหญ่
ประชารัฐภูเก็ตรับ 2 รางวัลเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับคนทำงาน
นายวีระชัย ปรานวีระไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทประชารัฐรักสามัคคีภูเก็ต (วิสาหกิจเพื่อสังคม) จำกัด เข้ารับรางวัล Pracharat Award 2017 2 รางวัล เป็นของขวัญให้กับทีมงาน และชุมชนที่ร่วมกันขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากของประเทศ
บอร์ดเกม (Boardgame) หรือ เกมส์กระดาน ในยุคดิจิทัล
บอร์ดเกม หรือในภาษาไทยเรียกกันว่า เกมกระดาน เป็นเกมประเภทหนึ่ง มีลักษณะการเล่นบนโต๊ะ หรือ บนพื้นที่เรียบและกว้าง ในยุคก่อนๆอาจจะเล่นบนเสื่อหรือผ้าขาวม้า หรือจะเรียกว่าบอร์ดเกมเป็นลูกหลานของหมากรุก หมากฮอส ก็คงไม่ผิดนัก เพียงแต่รูปแบบการเล่นมีความซับซ้อนและหลากหลายมากขึ้น
มาช่วยกัน ส่งเสริมเด็กภูเก็ต ก้าวไปสู่การเป็นตัวแทนของประเทศไทย
เมื่อเร็วนี้ ที่สมาคมผู้สื่อข่าวภูเก็ต นางจันจิรา สิตบุศย์ นายกสมาคมผู้สื่อข่าวภูเก็ต ให้การต้อนรับ น.ส. ญาณิศา ต่อรัตนวัฒนา โค๊ช ประจำสมาคมคาราเต้ แห่งประเทศไทย และ น.ส. มนสิชา ธารารัตนากุล (น้ำผึ้ง) นักกีฬาคาราเต้- โด ทีมชาติไทย ซึ่งเป็นเด็กภูเก็ตเพื่อแนะนำตัว โดยมีกรรมการและสมาชิกสมาคม ร่วมให้การต้อนรับ
รพ.สิริโรจน์ ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสด้วยแซนตี้
ซานต้า ตัวน้อยน่ารัก สร้างรอยยิ้มแก่คุณพ่อคุณแม่ โรงพยาบาลสิริโรจน์ (Siriroj International Hospital) จัดกิจกรรมพิเศษสุดแสนน่ารักสดใสต้อนรับเดือนธันวาคม 2560 เพิ่มรอยยิ้ม สร้างความสุขให้กับคุณพ่อคุณแม่ด้วยการแต่งตัวให้กับหนูน้อยทารกแรกเกิดในชุดแซนตี้
โนโวเทล ภูเก็ต ร่วมกิจกรรมท้องถิ่นกับงานแซยิดพระสามฮู้อ๋องเอี๋ย
เมื่อวันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2560ที่ผ่านมา โรงแรมโนโวเทล ภูเก็ต โภคีธรา นำโดย มร.เซดริค แบรซ์แซร์ เเละ นางสาวมีพร เอี๋ยวพานิช ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดเเละประชาสัมพันธ์องค์กร ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมท้องถิ่นกับงานแซยิดพระสามฮู้อ๋องเอี๋ย
ร่วมพิธีอัญเชิญไฟพระฤกษ์พระราชทานแห่รอบพื้นที่เขตนครภูเก็ต
เช้าวันนี้ (๐๙.๓๐ น.) นางสาวสมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ พนักงานและลูกจ้างเทศบาล ร่วมพิธีอัญเชิญไฟพระฤกษ์พระราชทาน ขึ้นประดิษฐานบนรถบุษบกเพื่อแห่รอบพื้นที่เขตนครภูเก็ต
กิจกรรม Learning by Playing โดยศูนย์พัฒนาทักษะและการเรียนรู้
CIC ภูเก็ต (Creativity & Innovation Center) ร่วมกับรายการบอร์ดเกมไนท์ จัดงาน CIC Board Game Camp ครั้งที่1เรียนรู้ผ่านเกมกระดาน สร้างประสบการณ์ผ่านการเล่น มีตัวแทนนักเรียนในสังกัดเทศบาลนครภูเก็ต และเยาวชนที่สนใจบอร์ดเกมเข้าร่วม 42 คน
คนเหล็กจากเมืองเบียร์คว้าแชมป์ โฟร์โมสต์ ไอรอนแมน 70.3
นักไตรจากทั่วโลกกว่า 1,500 คน จาก 69 ประเทศ ร่วมชิงชัยในสุดยอดซีรีส์การแข่งขันไตรกีฬาระดับโลก“ โฟร์โมสต์ ไอรอนแมน 70.3 ไทยแลนด์ 2017” ณ โรงแรม อังสนา ลากูน่า ภูเก็ต จ.ภูเก็ต เมื่อเช้านี้ (26พ.ย.)
Dream Cruises Genting นำนักท่องเที่ยวจากสิงคโปร์ลงหาดป่าตองภูเก็ต
นางสาวเฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์ นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง ร่วมด้วยดร.ชัยอนันต์ สุทธิกุล นายกเทศมนตรีเมืองกะทู้ นายสรายุทธ มัลลัม ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต กรรมการสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต และสื่อมวลชนร่วมต้อนรับนาย Michael Goh Senior Vice President of Genting Cruises Lines ในโอกาสที่นำเรือสำราญ Dream Cruises
ท่าอากาศยานภูเก็ต เปิดให้บริการอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ
ท่าอากาศยานภูเก็ต บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทภก.)เปิดให้บริการอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ ระยะที่ 1 (เฟส 1ทางด้านทิศใต้) เพื่อรองรับปริมาณผู้โดยสารในช่วง High Season (ตุลาคม 2560 – มีนาคม 2561) ตั้งแต่วันอังคารที่ 28 พฤศจิกายน 2560 เวลา 00.00 น. เป็นต้นไป และจะดำเนินการปิดปรับปรุงระยะที่ 2 (เฟส 2 ทางด้านทิศเหนือ) ที่ให้บริการอยู่ในปัจจุบัน
“โบ๊ทลากูนวีคเอนด์” เปิดฤดูกาลใหม่ ณ ภูเก็ตโบ๊ทลากูน
ภูเก็ตโบ๊ทลากูน คือมารีน่าที่งดงามและน่าอยู่อาศัยมากที่สุดในจังหวัดภูเก็ต มีความยินดีที่จะประกาศการกลับมาของกิจกรรมสุดสัปดาห์ประจำเดือน “โบ๊ทลากูนวีคเอนด์” ที่จะเริ่มในเดือนธันวาคม 2560 ถึง เดือนเมษายน 2561 ซึ่งโบ๊ทลากูนวีคเอนด์จะจัดขึ้นในสุดสัปดาห์แรกของทุกเดือนพร้อมกิจกรรมมากมายที่ทางเดินไม้ ณ ภูเก็ตโบ๊ทลากูน
CIC สนับสนุน E-Sport จัดการแข่งขัน PES CIC Phuket 2017
อุทยานการเรียนรู้ CIC ภูเก็ต สะพานหิน (Creativity & Innovation Center) จัดการแข่งขัน “PES CIC Phuket 2017” เพื่อเสริมสร้างทักษะและความเข้าใจในกีฬา E-Sport และเปิดโอกาสให้เยาวชนและประชาชนที่สนใจมีสนามประลองฝีมือ เพื่อพัฒนาตนเองเป็นนักกีฬา E-Sport
ไมเคิล เรเลิร์ทคว้าตำแหน่งแชมป์ 3 สมัยซ้อนที่ลากูน่าภูเก็ต
ไมเคิล เรเลิร์ทชาวเยอรมัน เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ป้องกันตำแหน่งแชมป์อีกครั้งในรายการลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาครั้งที่ 24 (ว่ายน้ำ 1.8 กม. ปั่น 50 กม. และวิ่ง 12 กม.)
กิจกรรม Tea Blending Workshop
MALOU Tea Atelier ร่วมกับ Torry‘s Ice cream จัดกิจกรรม Tea Blending Workshop เมื่อวันที่ 30 ตุลาคมที่ผ่านมา ณ ร้าน Torry‘s Ice cream ซอยรมณีย์ โดยผู้เข้าร่วมงานได้เรียนรู้เกี่ยวกับชา สนุกสนานกับการลองผสมชาหรือที่เรียกว่าการเบลนชา ด้วยตัวเองในแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว
พักการแข่งขันวิชาการเข้าชมโชว์โลมาภูเก็ต
ดร.สุพัฒน์ คงพ่วง (นั่งเสื้อม่วง) ผู้ช่วยคณบดี แผนกวิชาเทคโนโลยี และการอุตสาหกรรม คณะวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี นำคณะผู้เข้าร่วมโครงการสอบแข่งขันดาราศาสตร์ และฟิสิกส์ดาราศาสตร์ โอลิมปิกระหว่างประเทศ ครั้งที่ 11
อุทยานการเรียนรู้ CIC (Creativity & Innovation Center)
ดร.สวพร เจริญทิพากร คณะกรรมการนโนยายฯ ลงพื้นที่ให้ความรู้และจัดกิจกรรม “ค้นหาตัวตน” ให้กับนักเรียนระดับมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนเทศบาลบ้านบางเหนียว จำนวน 80 คนโดยกิจกรรมมุ่งเน้นที่จะดึงศักยภาพที่แท้จริงของนักเรียน
เดอะในหาน เปิดประตูรีสอร์ทสุดหรู ชวนสื่อสัมผัสการพักผ่อน
เดอะในหาน(The NaiHarn) รีสอร์ทสุดหรูระดับ 5 ดาวบนหาดในหาน จังหวัดภูเก็ต ที่ขึ้นชื่อเรื่องวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย และโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสีขาวตั้งตระหง่านริมผาที่เป็นเอกลักษณ์ จัดงาน“The NaiHarn Press Club”
นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มกราคม 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : เวียดนาม และสงครามเวียดนาม
  • เรื่องจากปก : อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยาผู้สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
  • Business : เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
  • Business : Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
  • ห้องรับแขก : ‘ถนอมเกียรติ งานสกุล’ ครูขวัญศิษย์ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรีCopyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink