STORY FOR HOME

กันไว้ ดีกว่าแก้ กับอันดามันเซฟตี้
แรกเริ่มเดิมที บริษัท อันดามัน เซฟตี้ จำกัด จำหน่ายเพียงอุปกรณ์เกี่ยวกับการดับเพลิงเท่านั้น แต่คุณมณีรัตน์กล่าวว่า หากมองไปรอบ ๆ ตัว อันตรายต่าง ๆ หรือการสูญเสีย ไม่ได้มีสาเหตุมาจากเพลิงไหม้เท่านั้น แต่ความเสี่ยงสามารถเกิดขึ้นจากสาเหตุอะไรก็ได้ หรืออยู่ในสถานที่ไหนก็ได้ เหตุนี้บริษัท อันดามัน เซฟตี้ จำกัด จึงได้ขยายตัวผลิตภัณฑ์ให้ครอบคลุมทุกความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น
เอส. เค. เทเลคอม เพราะความปลอดภัยสำคัญต่อชีวิตและทรัพย์สิน
บริษัท เอส. เค. เทเลคอม ภูเก็ต จำกัดเป็นผู้ดำเนินงานเกี่ยวกับการวางระบบสื่อสารและระบบความปลอดภัยแบบครบวงจรด้วยอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทันสมัยเช่นระบบตู้สาขาโทรศัพท์ ระบบประตูอัตโนมัติคีย์การ์ดระบบกล้องวงจรปิดระบบเน็ตเวิร์คเป็นต้น
วสุวัณ อลูเทค นวัตกรรมประตูหน้าต่างอลูมิเนียมครบวงจร
เส้นทางการดำเนินธุรกิจของวสุวัณ อลูเทค ยังคงดำเนินงานไปด้วยพื้นฐานของคำว่าคุณภาพ ซึ่งให้บริการติดตั้งประตูหน้าต่างตามคอนโดฯ และโรงแรม หรือบ้านทั่วไป นอกจากนี้ยังจัดจำหน่ายอลูมิเนียมเส้นที่ยังไม่ได้ประกอบให้กับผู้รับเหมา และมีงานผลิตอลูมิเนียมเส้นเพื่อมาขายให้กับร้านขายส่ง ซึ่งชิ้นงานของวสุวัณ มีทั้งงานโปรไฟล์ทั่วไปตามท้องตลาด โปรไฟล์ที่เน้นความแข็งแรงเป็นพิเศษ และยังมีชิ้นงานที่สามารถสั่งทำได้
สมาคมอสังหาริมทรัพย์ฯ กับภูเก็ตที่เปลี่ยนแปลงไป
สมาคมอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต เกิดมาจากการก่อตั้งชมรมอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต เมื่อประมาณสิบปีที่แล้ว ซึ่งตอนนั้น มี ร้อยโทภูมิศักดิ์ หงษ์หยก (อดีตนายกเทศมนตรีนครภูเก็ต) เป็นผู้ก่อตั้ง เพราะเล็งเห็นความสำคัญว่า ในจังหวัดภูเก็ต เริ่มมีผู้ประกอบการธุรกิจอสังหาฯ มากขึ้น จึงน่าจะมีองค์กรที่เป็นตัวกลางรวมทุกอย่างเข้าไว้ด้วยกัน จะได้ไปในทิศทางเดียวกัน
วินโดว์ ดีไซน์ แอนด์ ออนนิ่งส์ ผู้นำนวัตกรรมหลังคาผ้าใบ
ถ้าเป็นเรื่องนวัตกรรมการติดตั้ง และออกแบบหลังคาผ้าใบ และกันสาดแบบใหม่ ๆ แล้วล่ะก็ คงต้องยกเวทีนี้ให้กับผู้เชี่ยวชาญมือหนึ่ง วินโดว์ ดีไซน์ แอนด์ ออนนิ่งส์ หรือแบรนด์ WDA ซึ่งบริหารงานโดยคุณชยุต แก้วกลิ่น ผู้จัดการฝ่ายบริหา
ไลท์ อิมเมจ... สร้างฝันให้เป็นจริง จากจินตนาการ
ไลท์ อิมเมจ คือชื่อที่ผู้ชายมาดเท่และจริงใจอย่างคุณวังเพชร เพชรช่วย คนนี้ ใช้สื่อถึงผลงานระบบไฟฟ้า และสุขาภิบาลอย่างมีคุณภาพของเขาบนเกาะแห่งนี้มากว่าหกปี
นัมเบอร์ ทเวลฟท ผู้สร้างเอกลักษณ์อันโดดเด่นแก่บ้านคุณ
ความแตกต่างของนัมเบอร์ทเวลฟท คือนอกจากจะจัดจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์เก๋ ๆ แล้ว ยังมีบริการออกแบบ และตกแต่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ของทางบริษัทเองด้วย แต่ที่พิเศษก็คือการนำเอาความเป็นเอเชียเข้ามาร่วมเป็นส่วนผสมหลักในการออกแบบ จึงทำให้ที่นี่มีจุดเด่นที่น่าสนใจกว่าบริษัทออกแบบ และร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ทั่ว ๆ ไป
นำแสงฯ ผู้ขับเคลื่อนความสำเร็จหลากหลายธุรกิจ
บริษัท นำแสง เจนเนอเรเตอร์ กรุงเทพ (ภูเก็ต) จำกัด เป็นการร่วมมือกันระหว่าง บริษัท นำแสงจักรกล จำกัด ผู้นำด้านบริการเช่าและจัดจำหน่ายเครื่องปั่นไฟ-เครื่องจักรรายใหญ่จากกรุงเทพฯ และคุณสหพัฒน์ (วิทยา) งานสถิล หรือโก้เงี๊ยบ ผู้ซึ่งคลุกคลีเกี่ยวพันกับงานด้านเครื่องยนต์มาอย่างยาวนาน จนเกิดเป็นธุรกิจจัดจำหน่าย ให้เช่า และให้บริการต่าง ๆ เกี่ยวกับเครื่องกำเนิดไฟฟ้า แอร์คอมเพรสเซอร์ เครื่องเชื่อม
นิวกี่ หมอเฉพาะทางเครื่องทำความเย็น, เครื่องปรับอากาศ
บริษัท นิวกี่เอ็นจิเนียริ่ง (1992) จำกัด สำนักงานใหญ่ ที่ตั้ง ใกล้สี่แยกจุ๊ยตุ่ยและสาขาที่ 2 อยู่ใกล้อนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรีท้าวศรีสุนทร ใช้ชื่อ หสม. นิวกี่อีควิปเม้นท์ หรือที่ชาวภูเก็ตเรียกกันสั้น ๆ จนติดปาก‘นิวกี่’ เป็นศูนย์รวมจัดจำหน่ายอะไหล่และอุปกรณ์สำหรับเครื่องทำความเย็น และเครื่องปรับอากาศทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นอะไหล่แอร์บ้านอะไหล่ตู้เย็น อะไหล่ตู้แช่ อะไหล่ห้องเย็น
ปั๊มน้ำและถังน้ำสำรอง สิ่งสำคัญเคียงคู่อสังหาริมทรัพย์
น้ำประปา ถือเป็นระบบสาธารณูปโภคหลัก ที่สำคัญและจำเป็นต่อการอยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นตามอาคารบ้านเรือน สถานประกอบการ โรงแรม คอนโดฯ หรืออสังหาริมทรัพย์ประเภทต่าง ๆ หน่วยงานภาครัฐจึงต้องมีการจัดการบริหารน้ำประปาให้แก่ประชาชนในแต่ละพื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้มีปริมาณน้ำเพียงพอต่อความต้องการของผู้อยู่อาศัย
ปลวก...เเมลงร้ายทำลายบ้าน
“อยู่บ้านนี้มานานกว่า 30 ปี ไม่เคยเอะใจ ว่าจะต้องจากไป วันหนึ่งเห็นทางเดินปลวกตรงประตูวงกบ ก็คิดว่าเดี๋ยวจะจัดการ ผ่านไปไม่มานาน ฝาเพดานเริ่มหล่น เรียกช่างมาดู เขาบอก บ้านพี่ปลวกกินหมดแล้ว ต้องรื้อ ช็อคเลย!”...
สร้างบ้านเองต้องทำอย่างไร (จบ)
ต่อจากคราวที่แล้ว จะกล่าวถึงการลงมือก่อสร้าง ตั้งแต่เริ่มต้นจนแล้วเสร็จ ว่ามีปัญหาและอุปสรรคอะไรบ้าง และก่อนลงมือการก่อสร้าง
สร้างบ้านเองต้องทำอย่างไร (1)
การปลูกสร้างบ้านไม่ว่าขนาดเล็กหรือใหญ่ก็ตาม จำเป็นต้องมีการออกแบบและเขียนแบบขึ้นมาก่อน เพื่อให้เหมาะสมกับสภาพและขนาดของที่ดินที่เราจะสร้าง ทั้งนี้ต้องมีองค์ประกอบและปัจจัยหลักหลายประการ
สร้างบรรยากาศในบ้านด้วยกลิ่นหอมผ่อนคลาย
กลิ่นหอมๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันหอมระเหย เทียนหอม ธูปหอม เกลือสปา ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ช่วยสร้างสรรค์บรรยากาศให้บ้านน่าอยู่ และผู้อยู่อาศัยในบ้าน รู้สึกผ่อนคลาย ด้วยการรับรู้ทางสัมผัส
สร้างบรรยากาศสปาแบบง่ายๆ ในบ้านคุณ
เป็นที่ทราบกันดีว่าอะไรก็ตามที่เกี่ยวกับสปา กำลังเป็นที่ชื่นชอบสำหรับคนยุคใหม่ วันนี้จึงมีวิธีที่จะปรับเปลี่ยน “บ้าน” ให้เป็นอารมณ์สปาในแบบง่ายๆ เรามาลองดูไอเดียการตกแต่งบ้าน ที่จะช่วยปรับเปลี่ยนให้บ้านคุณกลายเป็นพื้นที่พักผ่อนที่ชวนหลงใหลกันค่ะ
โฮมวันดีไซน์ สร้างศิลปะบนชิ้นงานสถาปัตยกรรม
บริษัท โฮม วัน ดีไซน์ จำกัด เปิดบริการงานด้านออกแบบสถาปัตยกรรม และตกแต่งภายในทั้งในจังหวัดภูเก็ต และจังหวัดใกล้เคียง มากว่า 20 ปี ควบคุมและบริหารงานโดย คุณอุรุพงศ์ ประทีป ณ ถลาง สถาปนิกหนุ่มใหญ่ เชื้อสายภูเก็ต ผู้คร่ำหวอดในวงการนี้มาร่วม 10 ปี และยังมีทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญในด้านต่าง ๆ ของงานสถาปัตย์มาร่วมงานอีกเกือบ 10 ท่าน
ยูโร ครีเอชั่นส์ ผู้นำเข้าความสะดวกสบายระดับเวิลด์คลาส
นับว่าเป็นโอกาสดีของชาวภูเก็ตที่มีโชว์รูมดี ๆ และเฟอร์นิเจอร์มากมายมาให้เลือกซื้อ และทดลองสัมผัสกันอย่างเต็มอิ่ม เนื่องจากการจะเลือกเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นนั้นหากได้สัมผัสและทดลองใช้จนเกิดความพึงพอใจแล้วจะทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อนั้นง่ายขึ้น
ผู้สร้างสรรค์งานสถาปัตยกรรม GDP Architect Studio
GDP Architect Studio เป็นสตูดิโอรับปรึกษาและออกแบบงานสถาปัตยกรรมต่าง ๆ รวมไปถึงการตกแต่งภายในอาคารทุกชนิด โดยมีคุณฑัณฐณัณ ศรีนวกุล สถาปนิกหนุ่มไฟแรง ที่มีประสบการณ์ด้านงานออกแบบสถาปัตยกรรมมาอย่างโชกโชน เป็นผู้ดูแลและควบคุมงาน
นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
พฤศจิกายน 2560
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปรัชญาปารามิตาสูตรหฤทัยสูตร (อธิบาย 3)
  • เรื่องจากปก : ชีวิตสร้างได้ ของ อลัน ยิป
  • Business : Bike Sharing…เปลี่ยนทั้งเมือง เปลี่ยนทั้งคน
  • Business : เมื่อกาแฟ...ไม่ใช่แค่เพียงเครื่องดื่ม
  • ห้องรับแขก : เพ็ชร ชั้นเจริญ กับภารกิจใหญ่ในสนามบินภูเก็ตCopyright© 2005 - 2017 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink