PLACE OF INTEREST

ตะลอนชุมพร ตอน ตะลอนใต้ทะเล
ย้อนอดีตกลับไปเมื่อประมาณปี 2540 กิจกรรมการดำน้ำลึกเริ่มเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในประเทศไทย มีนักดำน้ำหน้าใหม่เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก พร้อมกับเรื่องราว ภาพถ่ายและความงดงามของท้องทะเลไทยที่เผยแพร่ออกตามสื่อต่าง ๆ ทำให้คนไทยจำนวนมากหันมาสนใจกิจกรรมการดำน้ำลึกกันมากขึ้น
ตะลุยชุมพร ตะลอนเมืองผ่าน
หลังจากวางแผนการเดินทาง จะไปอะไรที่ไหนอย่างไรดี สุดท้ายเราเลือกตะลุยหาดหลักทีเดียว 2 หาด คือ หาดทุ่งวัวแล่นและหาดทรายรี แต่กว่าไทตะลอนจะได้เลื่อนรถก็เล่นเอาเกือบเที่ยงแล้ว จากแผนเดิมที่วางไว้ว่าจะไปหาดทรายรีก่อน
5 ที่พักสุดหรูเหมาะสำหรับคู่รักมาหวานแหวว
เมื่อคิดถึง “หน้าหนาว” ดูเหมือนจะกลายเป็นอุปสรรคในการเที่ยวทะเลอยู่ไม่น้อย แต่สำหรับผู้ที่มีหัวใจรักการเดินทางและทะเลแล้ว จะฤดูไหนๆ ก็ไม่ได้ทำให้การท่องเที่ยวทะเลหยุดลง หน้าหนาวปีนี้เราจึงอยากชวนคู่รักนักเดินทาง ลองพาคู่ของคุณเปลี่ยนบรรยากาศไปสวีทริมทะเลในบรรยากาศเย็นๆ กันที่ภูเก็ต แทนการขึ้นเหนือบ้าง แล้วคุณจะรู้ว่ามันก็โรแมนติกไปอีกแบบ
4 กิจกรรมยอดฮิตที่ต้องทำเมื่อไปภูเก็ต
นอกจากการมาชื่นชมความงามทางธรรมชาติของเมืองภูเก็ตแล้วเราเชื่อว่าหลายคนต่างก็มีเป้าหมายในการมาเที่ยวที่มากกว่าแค่การมองชื่นชมหรือจดจำในความทรงจำเพียงเท่านั้นเพราะนั่นถือว่ายังไม่คุ้มค่าต่อการมาเยือนที่ภูเก็ตวันนี้เราจะมาพูดกันถึงกิจกรรมยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาตินิยมทำกันเมื่อมาเยือนภูเก็ต
เมื่อเบตงยังคงสบายดี
หากเอ่ยถึงสถานที่ท่องเที่ยวในสามจังหวัดชายแดนใต้ผู้คนจำนวนมากมักไม่ใคร่สนใจที่จะลงไปซักเท่าไหร่นั่นก็เป็นเพราะเหตุการณ์ไม่สงบที่ยังยืดเยื้ออยู่มาจนถึงทุกวันนี้แต่จริงๆแล้วยังมีอยู่อำเภอหนึ่งที่ปลอดจากเหตุการณ์ไม่สงบมาเป็นระยะเวลานานแม้ว่าจะอยู่ไม่ห่างจากพื้นที่สีแดงเท่าไหร่นักอำเภอนั้นก็คืออำเภอเบตงจังหวัดยะลานี่เอง
ปาล์ม สปาแอนด์มาสสาจ… ศาสตร์แห่งความผ่อนคลายจาก ‘ปาล์มสแควร์’
คำว่า ‘สปา’ มาจากรากศัพท์ภาษาละติน หมายถึง การมีสุขภาพดีด้วยน้ำ หรือการใช้น้ำเป็นองค์ประกอบสำคัญในการบำบัดรักษาสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นการอาบน้ำแร่ การแช่น้ำนม การอบไอน้ำ หรืออื่น ๆ ซึ่งปัจจุบัน ‘สปา’ กลายเป็นงานบริการอย่างหนึ่งที่มีบทบาทสำคัญสำหรับการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก
APHRODITE
หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีโอกาสแหงนมองท้องฟ้าในยามราตรีของเมืองภูเก็ตในช่วงนี้ คุณอาจฉงนกับลำแสงสีขาวสองสายที่พุ่งทะยานด้วยสปอตไลต์ขนาดใหญ่ยิงสูงทะลุขึ้นสู่ท้องฟ้า ลำแสงนั้นถูกส่งตรงมาจากบริเวณถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ใกล้แยกเทสโก้โลตัส จุดที่ตั้งของธุรกิจโชว์ความสวยงามและความสามารถของสาวประเภทสองน้องใหม่ คาบาเรต์ของเราเน้นความเป็น international ....
The Sixth Phuket
ป่าตอง ที่สุดของย่านท่องเที่ยวที่ไม่ต้องมีคำบรรยายใดให้มากความนักเพียงแค่เอ่ยชื่อ ภาพความบันเทิงในอัตราเต็มขั้น ก็ปรากฏโดยง่าย ใครนึกถึงหาดทราย ท้องทะเลก็พร้อม แสงสีกลางคืนก็เยอะ แหล่งชอปปิ้งก็มาก
ภูเก็ต ออร์คิด ฟาร์ม สวรรค์ของคนรักกล้วยไม้
จากชีวิตครูคนหนึ่งที่มีใจรักในกล้วยไม้ มีสวนเล็ก ๆ เป็นงานอดิเรก ความสนใจทำให้หาความรู้เพิ่มเติมอยู่เสมอ สอบถามผู้รู้บ้าง อ่านหนังสือบ้าง จนเมื่อผลผลิตจากความชอบเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เขาก็นำมาแปรเป็นรายได้ด้วยการตัดดอกไปขายบ้าง หรือรับจัดดอกไม้ตามออเดอร์ของโรงแรมบ้าง วันหนึ่งมีคนแนะนำว่าสวนกล้วยไม้แบบนี้หากเปิดให้คนเข้าชมแล้วเก็บเงินน่าจะดี
Phuket GateWay ประตูเมืองภูเก็ต
เจตนารมณ์ของจินตนาการที่แท้จริงในการสร้างสรรค์ประติมากรรมที่ชื่อ 'บ้านและชีวิต' เพื่อต้องการจุดประกาย โน้มน้าว กระตุ้นจิตสำนึกของสังคมให้เห็นคุณค่าและความสำคัญของการอนุรักษ์ชีวิตสัตว์
สวนผีเสื้อและโลกแมลงภูเก็ต
แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ บนพื้นที่กว่า 7 ไร่ครึ่ง รวบรวมผีเสื้อและแมลงกว่า 40 สายพันธุ์ในท้องถิ่น
360 องศา ของภูเก็ต..ที่จุดชมวิวเขาขาด
ในวันสบายๆ เช่นวันที่อากาศเป็นใจอย่างวันนี้ เราขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวดีๆ ในเมืองภูเก็ต คือจุดชมวิวเขาขาด ซึ่งเป็นสถานที่เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัย
สะพานสารสิน
สะพานสารสินเป็นที่รู้จักทั่วประเทศ เมื่อมีโศกนาฏกรรมของหนุ่มสาว 2 คนที่ตัดสินปัญหาด้วยการใช้ผ้าขาวม้าผูกต่อกันทัดตัวเองกระโดดจากกลางสะพานลงสู่พื้นน้ำ
ล่องแก่ง ขี่ช้าง ที่สองแพรก
แหล่งรวมกิจกรรมสนุกๆ สุดแสนท้าทาย ท่ามกลางป่าเชิงนิเวศน์ “สองแพรก” จังหวัดพังงา เพียงขับรถจากภูเก็ต สู่…พังงา ชั่วโมงกว่าๆ เท่านั้น
เขาโต๊ะแซะ
สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองที่น่าสนใจอีกแห่ง ซึ่งเป็นเขาที่มีลิงอาศัยอยู่มาก จะทำให้ท่านได้สัมผัสใกล้ชิดกับลิงเหล่านี้ได้ด้วย ทั้งยังเป็นที่นั่งพักผ่อนและออกกำลังกาย ...
จุดชมลิงภูเก็ต
สถานที่นั่งพักผ่อนหย่อนใจ ให้อาหารลิง ดูวิถีวิชิตของลิง ลิงเหล่านี้อาศัยอยู่บริเวณป่าชายเลน .
สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ (สวนหลวง ร.9)
ถือเป็นสวนสาธารณะที่มีสภาพแวดล้อมเหมาะสมต่อการพักผ่อนอย่างมาก ปัจจุบันมีผู้มาออกกำลังกายทั้งยามเช้าและยามเย็น โดยเฉพาะหลังเวลาเลิกงานของทุกวัน
สะพานหินภูเก็ต
ที่นี่มีความเป็นธรรมชาติที่ประกอบไปด้วยต้นไม้สีเขียวชนิดต่างๆ ทั่วบริเวณสัมผัสกับระบบนิเวศของป่าชายเลน และทะเลในเมืองที่มองเห็นทิวทัศน์ของภูเก็ตได้ในมุมกว้าง
นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มกราคม 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : เวียดนาม และสงครามเวียดนาม
  • เรื่องจากปก : อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยาผู้สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
  • Business : เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
  • Business : Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
  • ห้องรับแขก : ‘ถนอมเกียรติ งานสกุล’ ครูขวัญศิษย์ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรีCopyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink