เกาะไข่ ไข่มุกเม็ดจิ๋วเม็ดใหม่แห่งอันดามัน
Text size:
By แม่หนอน
Bookmark and Share


เกาะไข่ เกาะไข่ เกาะไข่
เกาะไข่ เกาะไข่ เกาะไข่

      ลัล ลา ลัล ลา บรรยากาศดีๆ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หลายคนก็คงออกไปเดินเล่นตามสวนสาธารณะ ห้างสรรพสินค้า หรือไม่ก็นั่งทานของอร่อย ชิว ชิว ที่ร้านอาหารเก๋ๆกันใช่มะ แต่สำหรับคนที่ต้องการใช้วันหยุดให้คุ้มค่าแต่ยังไม่รู้ว่าจะออกไปรีแลกซ์กันที่ไหน แม่หนอนขอแนะนำ เกาะไข่ จุดหมายปลายทางแห่งใหม่ใกล้ๆ ภูเก็ต ที่คุณจะได้สัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งทะเลใต้ได้ในบรรยากาศสบายๆ

      เกาะไข่ เกาะเล็กๆ เนื้อที่สองสนามฟุตบอลที่โอบล้อมด้วยทะเลอันดามัน ที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากเกาะภูเก็ตเท่าไรนัก ออกเดินทางโดยเรือสปีดโบ้ทเพียง 15 – 20 นาทีเท่านั้น คุณก็สามารถมาเดินเฉิดฉายทำตัวเป็นนางเอกมิวสิควิดีโออยู่บนเกาะสวรรค์แห่งนี้ได้แล้ว

      สำหรับคู่รักใหม่ หรือคู่รักวัยคุณลุงคุณป้าที่ต้องการมาสวีทรำลึกถึงบรรยากาศหวานชื่นเก่าๆ เกาะแห่งนี้ถือเป็นโลเคชั่นชั้นเยี่ยมในการซด เอ๊ย ดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์กันเลยทีเดียว แต่สำหรับคนที่ไม่มีคู่ หรือคนที่ชอบเที่ยวเป็นหมู่คณะ ก็ไม่ต้องอิจฉากันนะคร้า เพราะนอกจากคุณจะสามารถนอนอาบแดดอาบลมทะเลกันแล้ว ที่เกาะแห่งนี้ยังมีกิจกรรมทางน้ำราคาสบายๆให้คุณได้เลือกเล่นกันตามอัธยาศัย ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำตื้น (Snorkeling)
 Multimedia
  Slide Show
 ชมภาพบรรยากาศ
ให้อาหารเจ้าปลานกแก้ว ปลาการ์ตูนที่ขอบอกว่าเชื่องมั่ก มั่ก หรือใครที่ชอบความตื่นเต้น ที่นี่เค้าก็มีบานานา โบ้ท และพาราเซลลิ่ง ไว้ให้บริการ แต่ที่เป็นไฮไลท์ก็เห็นจะเป็นบรรยากาศแบบทะเล๊ ทะเล เพราะสิ่งอำนวยความสะดวกบนเกาะทุกอย่างเน้นความเรียบง่าย เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสความเป็นธรรมชาติมากที่สุด

      แหม แหม แหม ทริปเกาะไข่นี้ แม่หนอนว่าน่าจะเหมาะกับคนที่อยากเที่ยวเกาะแต่ไม่ค่อยมีเวลา เพราะเป็นการเที่ยวแบบ One day trip ที่ไม่ต้องไปนอนค้างคืน คือเกาะไข่แห่งนี้ เค้าไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวค้างคืนบนเกาะค่ะ ฟังแม่หนอนบรรยายมาทั้งหมดนี้ มันก็ไม่เท่ากับไปสัมผัสด้วยตัวเองหรอกนะค้า ถ้าหากอยากจะลองไปเองมั่ง คุณก็สามารถติดต่อซื้อแพกเกจทัวร์เกาะไข่ได้ตามเคาเตอร์ทัวร์ทั่วไป ราคาก็จะอยู่ตั้งแต่ 700 – 900 ต่อคน แต่ถ้าไปกันหลายๆ คน แม่หนอนแนะนำให้เช่าเรือสปีดโบ้ท จะประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่า วันหยุดครั้งหน้าอย่าลืมนำเกาะไข่ไว้ในลิสต์ตัวเลือกของคุณนะคะ
 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปลายฟ้าที่ฮุนซา… ตักกสิลา… แล้ว "เก็บฉาก"
  • เรื่องจากปก : ‘การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’.... นิยามความสำเร็จ ของ บุญ ยงสกุล
  • Business : BCISโรงเรียนนานาชาติโฉมใหม่ของภูเก็ต
  • Business : Casa Signature...บ้านหรูบนชัยภูมิแบบผู้นำที่เก่งและเฮง
  • ห้องรับแขก : กว่าจะมาเป็น นางฟ้ากู่เจิง "แอนนี่ - อธิษฐ์รดา จันทร์ชูวณิชกุล"

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink