"เกาะเฮ" เสน่ห์บนผิวน้ำที่น่าสัมผัส
Text size:
By มูนาน่า
Bookmark and Share


เกาะเฮ เกาะเฮ เกาะเฮ เกาะเฮ
เกาะเฮ เกาะเฮ เกาะเฮ เกาะเฮ


ใกล้ๆ กับเกาะภูเก็ต ยังมีเกาะน้อยใหญ่มากมายที่เลื่องชื่อในความสวยงามและน่าจะไปสัมผัส เช่นเดียวกับ “เกาะเฮ” เกาะสวรรค์น้อยๆ เกาะนี้ ที่พวกเราทีมงาน ภูเก็ตบูลเลทินออนไลน์เลือกมาพักผ่อนที่นี่แบบไปเช้าเย็นกลับ กับวันที่อากาศเป็นใจวันนี้


เราออกเดินทางจากตัวเมืองภูเก็ตโดยพร้อมเพรียงกันมาสู่ท่าเทียบเรืออ่าวฉลอง แล้วนั่งรถบริการสีขาว ซึ่งเป็นรถขององค์การรบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ตมาที่ท่าเรือ เพื่อลงเรือยอชท์เดินทางไปสู่ เกาะเฮ หรือ Coral Island
ระยะเวลาประมาณ 20 นาที ที่อยู่บนเรือ แม้จะมีคลื่นลมที่ค่อนข้างแรง แต่พวกเราทุกคนก็รู้สึกสนุกสนาน ที่ได้ชมทิวทัศน์ต่างๆ ได้เห็นทั้งอ่าวพันวา เกาะโหลน และเขาขาดที่อยู่ด้านหน้า เมื่อหันหลังกลับมาก็จะเห็นเขานาคเกิดในมุมสูง เสมือนกับว่าเราได้อยู่ท่ามกลางทะเลที่โอบล้อมด้วยภูเขา ภายใต้ผืนน้ำอันใสสะอาดของเมืองภูเก็ต
ลงจากเรือยอชท์สู่เรือหางยาว เพื่อนำพวกเราไปถึงริมฝั่งของเกาะเฮที่อยู่เบื้องหน้า

ถึงเกาะเฮโดยสวัสดิภาพ
เกาะเฮเป็นเกาะเล็กๆ เกาะหนึ่ง ที่มีหาดทรายอันขาวละเอียด มีปะการังน้ำตื้นที่ยังอุดมสมบูรณ์ น้ำทะเลใส มองเห็นฝูงปลาแหวกว่ายมากมาย ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมไปพักผ่อนในรูปแบบที่แตกต่างกัน บ้างก็นอนอาบแดด บ้างก็ให้อาหารปลา บางส่วนก็ทำกิจกรรมทางน้ำต่างๆ อาทิ เล่นเจ็ตสกี บานาน่า โบ๊ท เรือลากร่ม หรือดำน้ำชมปลา ชมปะการัง พาราเซลลิ่ง ชมความงามของเกาะบนท้องฟ้า และรับประทานอาหารกันบนเกาะ

เราได้เดินทอดน่องสัมผัสความงามบนหาดทราย ดูนักท่องเที่ยวที่ต่างทำกิจกรรมกันอย่างมีความสุข แล้วพวกเราก็ผลัดกันถ่ายรูปที่บริเวณหาดเป็นที่ระลึก ก่อนจะมารับประทานอาหารเที่ยงกันที่ร้านอาหาร คอรัลรีฟ ร้านอาหารแห่งเดียวบนเกาะแห่งนี้

รับประทานอาหารริมหาด สูดอากาศอันบริสุทธิ์ ช่างเป็นบรรยากาศที่น่าประทับใจจริงๆ

นักท่องเที่ยวที่มาเกาะเฮส่วนใหญ่จะมาแบบไปเช้าเย็นกลับ ทางร้านจึงบริการเฉพาะอาหารเที่ยงเท่านั้น โดยอาหารที่ให้บริการ จะมีอาหารทะเลประเภท ปลา ปู กุ้ง เป็นหลัก และมีอาหารแบบไทยๆ เช่น ผัดกะเพรา แกงส้ม ผัดผงกะหรี่ ผัดกระเทียมพริกไทย ข้าวผัด แกงจืด ต้มยำ และที่อร่อยขึ้นชื่อเห็นที่จะเป็นส้มตำ ไก่ทอด ซึ่งเป็นที่ถูกอกถูกใจแก่บรรดานักท่องเที่ยวที่มาที่นี่

รับประทานอาหารเที่ยงกันเสร็จแล้ว ได้นั่งพูดคุยกันพักใหญ่ พวกเราต่างก็แยกกันพักผ่อน จองมุมส่วนตัวกันตามอัธยาศัย เมื่อถึงเวลาบ่ายสามโมงเย็น เป็นเวลานัดหมายที่พวกเราต้องเดินทางกลับสู่เมืองภูเก็ต พร้อมกับโบกมือลาเกาะเฮแห่งนี้

ลงเรือหางยาวลำน้อยกลับสู่เรือยอชท์อีกครั้ง
ความสนุกสนานที่ได้มาพักผ่อนบนเกาะเฮครั้งนี้ยังอยู่ในใจของพวกเราทุกคน และคาดว่าเมื่อมีวันพักผ่อนที่อากาศดีๆ ในวันต่อไป พวกเราก็จะกลับมาเยี่ยมเยียนเกาะเฮอีกครั้ง พร้อมกับชุดที่เตรียมมาสำหรับว่ายน้ำด้วย พูดแล้วก็อดเสียดายไม่ได้ ที่วันนั้นพวกเราไม่ได้เตรียมชุดว่ายน้ำไป แต่หากพวกเราเตรียมมาก็คงจะเป็นเสื้อยืดธรรมดา กับกางเกงขาสั้นที่สวมใส่สบายๆนั่นแหละ เห็นหุ่นพวกเราแบบนี้คงไม่ใส่ทูพีชให้ปลาเล็กปลาน้อยต้องว่ายน้ำหนีแน่นอน
กลับถึงท่าเทียบเรืออ่าวฉลองในเวลา 15.20 น. ใช้เวลาเดินทาง 20 นาทีพอดิบพอดี

อีกอย่างหนึ่งที่คาดว่าต้องไม่พลาดสำหรับโปรแกรมหน้าคือ กิจกรรมทางน้ำต่างๆ ซึ่งครั้งนี้ยังคิดไม่ออกว่าจะเล่นกิจกรรมอะไรดี อืม! บาน่าโบ๊ท ก็น่าสนใจแฮะ เจ็ตสกี ก็ลุยดี ดำน้ำชมปะการัง ก็น่าจะสนุก เอาไว้คราวหน้าได้ไปอีกครั้งมีหวังไม่พลาดแน่ๆ

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมีเวลาพักผ่อน จะพักผ่อนคนเดียว พักผ่อนกับเพื่อน กับคนรู้ใจ หรือกับครอบครัว จะพักผ่อนแบบธรรมชาติ หรือจะพักผ่อนแบบสนุกๆ กับกีฬาทางน้ำ ที่เกาะเฮไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน ส่วนการเดินก็ใช้เวลาเพียงน้อยนิดเพียงประมาณ 20-30 นาที เท่านั้น ขึ้นอยู่กับเรือจะออกจากจุดไหน แต่ส่วนใหญ่แล้วคนทั่วไปนิยมเช่าเรือจากอ่าวฉลอง ราไวย์ และแหลมพันวา ไปเกาะเฮ โดยเรือหางยาวไป-กลับ ราคาตกประมาณ 1,200 บาท ซึ่งเรือจะรอรับกลับเวลาไหนก็ได้ ระหว่าง 09.00-17.00 น. หรือจะนั่งสปีดโบ๊ท ไปร่วมกับนักท่องเที่ยวอื่น เรือจะออกจากท่าเรือฉลองเวลาประมาณ 09.00น. โดยราคาประมาณ 2,500-3,500 บาท สำหรับค่าเช่าสปีดโบ๊ทต่อวัน

 เรื่องอื่น ๆ
ake_comsci
26 ตุลาคม 50 10:48
เล่าเรื่องได้เก่งมาก ชวนให้อยากไปเที่ยวด้วยจัง เห็นทะเลใสๆแล้วชวนให้คิดถึงบ้าน
1

blue moon
25 มิถุนายน 54 12:00
the island of peaceful.... ^____^
2
Comment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปลายฟ้าที่ฮุนซา… ตักกสิลา… แล้ว "เก็บฉาก"
  • เรื่องจากปก : ‘การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’.... นิยามความสำเร็จ ของ บุญ ยงสกุล
  • Business : BCISโรงเรียนนานาชาติโฉมใหม่ของภูเก็ต
  • Business : Casa Signature...บ้านหรูบนชัยภูมิแบบผู้นำที่เก่งและเฮง
  • ห้องรับแขก : กว่าจะมาเป็น นางฟ้ากู่เจิง "แอนนี่ - อธิษฐ์รดา จันทร์ชูวณิชกุล"

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink